Thứ ba, 10/03/2020 - 19:40

Lấy mẫu xét nghiệm lần 2 ca nhiễm Covid-19 tại Ninh Bình

Dân trí

Sau 3 ngày cách ly điều trị do nhiễm Covid-19, bệnh nhân N.V.T (SN 1993, quê tỉnh Thái Bình) đang có sự chuyển biến tích cực, không ho sốt, không khó thở và đã được lấy mẫu gửi đi xét nghiệm lần 2.

Ngày 10/3, trao đổi với PV Dân trí, bác sĩ Phạm Văn Hiệp, Giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh Ninh Bình cho biết, bệnh nhân N.V.T (SN 1993, quê tỉnh Thái Bình) đang cách ly đặc biệt, điều trị tại Khoa Truyền nhiễm của bệnh viện, tình hình sức khỏe ổn định, có sự chuyển biến tích cực.

Lấy mẫu xét nghiệm lần 2 ca nhiễm Covid-19 tại Ninh Bình - 1

Bác sĩ Phạm Văn Hiệp, Giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh Ninh Bình (áo đen) chỉ dẫn về khu cách ly đặc biệt ca nhiễm Covid-19 tại bệnh viện.

Giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh Ninh Bình cho biết thêm, kết quả kiểm tra mới nhận của bệnh nhân T. cho thấy, sau 3 ngày điều trị tại bệnh viện, bệnh nhân không ho, không sốt, có đau họng, không khó thở. 

“Kết quả chụp X- Quang, siêu âm 3 lần gần nhất của bệnh nhân không có bất thường, toàn thể trạng bệnh nhân trong tình trạng bình thường. Ngày 9/3, bệnh viện đã lấy mẫu gửi lên Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương để xét nghiệm cho bệnh nhân”, bác sĩ Hiệp nói.

Lấy mẫu xét nghiệm lần 2 ca nhiễm Covid-19 tại Ninh Bình - 2
Lấy mẫu xét nghiệm lần 2 ca nhiễm Covid-19 tại Ninh Bình - 3

Khu cách ly đặc biệt bệnh nhân nhiễm Covid-19 tại Ninh Bình.

Hiện bệnh nhân T. vẫn đang được điều trị trong phòng áp lực âm, Khoa Truyền nhiễm (khu cách ly đặc biệt), của Bệnh viện đa khoa tỉnh Ninh Bình, bệnh viện điều trị bệnh nhân theo sự hướng dẫn của Bộ Y tế. 

Bác sĩ Phạm Văn Hiệp cũng cho biết, tại khu vực cách ly đặc biệt của bệnh viện, nơi điều trị bệnh nhân nhiễm Covid-19, bệnh viện đã tổ chức 3 kíp điều trị và phục vụ. Trong đó, gồm có các bác sĩ, điều dưỡng, chuẩn đoán hình ảnh, hồi sức tích cực, kiểm soát nhiễm khuẩn và hậu cần.

Lấy mẫu xét nghiệm lần 2 ca nhiễm Covid-19 tại Ninh Bình - 4

"Nội bất xuất, ngoại bất nhập" tại khu cách ly đặc biệt.

Tất cả đều được thực hiện tại chỗ, các y, bác sĩ, nhân viên làm việc trong khu cách ly đặc biệt không ra khỏi khu vực cách ly, thực hiện nhiệm vụ cho đến khi bệnh nhân được chữa khỏi bệnh Covid-19. 

“Ban Giám đốc bệnh viện thường xuyên động viên các bác sĩ, nhân viên y tế, hậu cần làm việc tại “điểm nóng” của bệnh viện để mọi người yên tâm công tác, cùng chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid-19”, bác sĩ Hiệp chia sẻ.

Khu cách ly đặc biệt ca nhiễm Covid-19 tại Ninh Bình

Trước đó, bệnh nhân N.V.T sang Deagu, Hàn Quốc (điểm nóng dịch Covid-19), sau đó về Việt Nam, nhập cảnh qua sân bay Vân Đồn (Quảng Ninh). Từ sân bay, anh này được đưa về Ninh Bình cách ly tại khu cách ly tập trung của trường Quân sự, Quân đoàn 1 ở Ninh Bình.

Sau khi đưa vào khu cách ly tập trung, do có biểu hiện dịch tễ, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Ninh Bình đã lấy mẫu xét nghiệm. Đến ngày 7/3, kết quả của bệnh nhân này dương tính với SARS-CoV-2, sau đó được đưa đến khu cách ly đặc biệt của Bệnh viện đa khoa tỉnh Ninh Bình điều trị. 

 

Thái Bá