1. Dòng sự kiện:
  2. Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khóa XV
  3. TPHCM vào mùa mưa

Hải Dương:

Lắp camera giám sát, xử lý người dân ra đường khi không cần thiết

Trần Thanh

(Dân trí) - UBND phường Quang Trung (TP Hải Dương) đã lắp đặt 16 mắt camera trên khắp các tuyến phố, chợ dân sinh để giám sát, xử lý những trường hợp ra đường không cần thiết, vi phạm quy định phòng chống dịch...

Lắp camera giám sát, xử lý người dân ra đường khi không cần thiết - 1

Lực lượng chức năng đã tiến hành lắp đặt 16 mắt camera tại khắp địa bàn phường Quang Trung để quản lý, xử phạt các trường hợp vi phạm quy định phòng, chống dịch (Ảnh: Trần Hồng).

Sáng ngày 20/2, trao đổi với PV Dân trí, lãnh đạo phường Quang Trung (TP Hải Dương) cho biết, vào ngày hôm qua (19/2), chính quyền đã cho lắp đặt xong hệ thống camera giám sát gồm 16 mắt, tại các khu vực trên địa bàn toàn phường.

Cụ thể, các khu vực được lắp đặt camera gồm: Chợ An Ninh, chợ Con, các tuyến phố Phạm Sư Mệnh, An Ninh, Nguyễn Văn Tố, Quang Trung, Đoàn Kết...

"Việc lắp đặt hệ thống camera sẽ hỗ trợ lực lượng chức năng của phường trong việc giám sát, theo dõi việc bán hàng của các tiểu thương nếu có vi phạm, những người dân ra đường khi không cần thiết, phục vụ việc đảm bảo an ninh trật tự, xử lý triệt để các trường hợp vi phạm qui định phòng chống dịch...", lãnh đạo phường Quang Trung nói thêm.

Lắp camera giám sát, xử lý người dân ra đường khi không cần thiết - 2

Ảnh: Trần Hồng.

Trước đó, theo thống kê sơ bộ của lực lượng chức năng, tính đến ngày 19/2, lực lượng chức năng thành phố Hải Dương và các phường, xã đã xử phạt 124 trường hợp vi phạm các quy định về phòng chống dịch như: Đi ra đường không có lý do chính đáng, không đeo khẩu trang, bán hàng hóa không thực sự thiết yếu... với tổng số tiền phạt hơn 133 triệu đồng.

Lắp camera giám sát, xử lý người dân ra đường khi không cần thiết - 3

Nhiều trường hợp ra ngoài đường khi không cần thiết bị xử phạt (Ảnh: Đài Phát thanh TP Hải Dương).

Nhiều phường có số xử phạt lớn là: Hải Tân 20 triệu đồng, Lê Thanh Nghị 18 triệu đồng, Trần Hưng Đạo gần 14 triệu đồng... Từ ngày 19/2, thành phố Hải Dương đã áp dụng mức xử phạt hành chính cao nhất đối với các trường hợp vi phạm.