1. Dòng sự kiện:
  2. Nổ xưởng gỗ ở Đồng Nai
  3. Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khóa XV
  4. TPHCM "khát" cây xanh

Tây Ninh:

Lao vào đám cháy cứu bé gái bị bệnh đang mắc kẹt

(Dân trí) - Thường đến quán cà phê đánh đàn nên anh Lành biết con gái chủ quán bị bệnh, không bao giờ ra ngoài. Do đó, khi thấy quán cháy và cửa bên ngoài khóa, anh đinh ninh trong quán còn bé gái nên vội vàng đi tìm búa phá cửa, lao vào đám cháy để đưa bé gái ra ngoài.

Ngày 18/11, thông tin từ UBND tỉnh Tây Ninh cho biết, Chủ tịch UBND tỉnh vừa ký và trao tặng bằng khen cho anh Võ Ngọc Lành (sinh năm 1964, ngụ huyện Hòa Thành, Tây Ninh) về hành động dũng cảm cứu người bị nạn thoát khỏi vụ cháy quán cà phê Kim Tiền (thuộc xã Chà Là, huyện Dương Minh Châu).

Trung tá Nguyến Đức Trọng - Phó trưởng phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Công an Tây Ninh, đã trực tiếp trao tặng bằng khen cho anh Lành. Trung tá Trọng ghi nhận tinh thần dũng cảm cứu người của anh Lành, ông đánh giá hành động của anh đã góp phần vào phong trào toàn dân tham gia phòng cháy chữa cháy của tỉnh thêm những chiến công mới.


Trung tá Nguyến Đức Trọng - Phó trưởng phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Công an Tây Ninh, trao bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho anh Võ Ngọc Lành

Trung tá Nguyến Đức Trọng - Phó trưởng phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Công an Tây Ninh, trao bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho anh Võ Ngọc Lành

Trước đó, ngày 23/9, tại quán cà phê Kim Tiền do chị Phạm Thị Yến làm chủ xảy ra cháy. Đang ở nhà, anh Lành nghe tin liền chạy vội đến. Nhận thấy tình thế cấp bách, anh Lành dùng búa phá cửa, liều mình nhảy vào đám cháy tìm kiếm người con gái của chị Yến.

Khi anh vào trong thấy cháu ấy đang hoảng sợ, run rẩy co ro trong góc nhà. Anh nhanh chóng đưa cháu gái ra ngoài rồi cùng người dân chữa cháy.

Anh Lành chia sẻ, hàng ngày anh làm công nhân ở cơ sở gỗ, đến tối thường đến quán cà phê Kim Tiền để đánh đàn nên biết trong nhà có hai mẹ con chị Yến sinh sống. Người con gái của chị Yến bị mắc bệnh nên không bao giờ ra ngoài mà chỉ ở trong nhà, mỗi khi chị Yến có việc đi ra ngoài sẽ khóa cửa và để con gái trong nhà.

Hôm xảy ra sự việc, anh Lành đến thấy khóa cửa bên ngoài nên biết chị Yến đã đi ra ngoài và anh đinh ninh bé gái còn bên trong nhà. Anh đã khẩn cấp tìm búa phá cửa để vào tìm bé gái.

Nói về hành động này, anh Võ Ngọc Lành khiêm tốn chia sẻ: “Bất cứ ai biết được hoàn cảnh của bé gái bị nạn cũng sẽ tận tâm cứu người như tôi thôi”.

Sơn Nhung