Lâm Đồng:

Lãnh sự quán Anh cùng vào cuộc điều tra nguyên nhân vụ 3 du khách tử vong

(Dân trí) - Liên quan vụ 3 du khách người Anh tử vong tại Khu du lịch thác Datanla - Đà Lạt (Lâm Đồng), đoàn cán bộ Lãnh sự quán Anh đã vào cuộc cùng các cơ quan chức năng của chính quyền địa phương điều tra làm rõ nguyên nhân vụ việc.

Thác Datanla - nơi xảy ra vụ việc đáng tiếc khiến 3 du khách người Anh tử vong
Thác Datanla - nơi xảy ra vụ việc đáng tiếc khiến 3 du khách người Anh tử vong

Như đã thông tin, ngày 26/2, 3 du khách người Anh là Anderson Beth Giserne (nữ, SN 1991), Squire Isoben Mackensie (nữ, SN 1997) và Sloan Christian (nam, SN 1991) khi tham quan khu vực thác Datanla, do hướng dẫn viên quốc tế Đặng Văn Sỹ (SN 1990) thuộc Công ty TNHH dịch vụ du lịch Đam Mê (Đà Lạt, Lâm Đồng) hướng dẫn đã xảy ra tai nạn đáng tiếc, khiến 3 du khách tử vong.

Theo thông tin ban đầu, cả 3 du khách trên đã thả mình trôi theo nước và bị dòng thác nhấn chìm, xoáy vào các khe đá dẫn đấn tử vong. Cũng có thông tin cho rằng 3 du khách bị trượt chân té và bị nước cuốn đi. Tuy nhiên, nguyên nhân chính xác dẫn đến việc 3 du khách tử vong vẫn đang được các cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

Ngay sau khi xảy ra vụ việc đáng tiếc, tỉnh Lâm Đồng đã huy động nhiều lực lượng nỗ lực tìm kiếm và ngay trong ngày 26/2 đã tìm thấy thi thể của cả 3 nạn nhân. Ngày 27/2, đoàn cán bộ Lãnh sự quán Anh đã có chuyến thị sát khu vực thác số 4 trong cụm thác thuộc Khu du lịch Datanla, TP Đà Lạt (Lâm Đồng) để cùng các cơ quan chức năng của tỉnh Lâm Đồng tiếp tục vào cuộc điều tra làm rõ nguyên nhân vụ việc.

Video: Toàn cảnh thác Datanla

Trong ngày 27/2, ngài Giles Lever - Đại sứ Anh tại Việt Nam cũng đã có buổi làm việc với lãnh đạo chính quyền tỉnh Lâm Đồng về vụ việc.

Tại buổi làm việc, ông Phạm S - Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Lâm Đồng đã gửi lời chia buồn đến gia đình các nạn nhân thông qua Đại sứ Giles Lever, đồng thời nhấn mạnh UBND tỉnh Lâm Đồng cam kết thực hiện điều tra cụ thể, chính xác và thông tin theo tiến độ với Đại sứ quán Anh. UBND tỉnh Lâm Đồng cũng đã thực hiện các bước thủ tục ngoại giao và hợp tác với Đại sứ quán Anh thông báo cho gia đình nạn nhân, điều tra vụ việc.

Sau khi khảo sát hiện trường, chứng kiến mức độ hiểm trở của địa hình nơi 3 du khách tử nạn, ngài Đại sứ Anh Giles Lever ghi nhận nỗ lực của các đơn vị tỉnh Lâm Đồng nhanh chóng tìm kiếm thi thể 3 nạn nhân và đưa về TP Hồ Chí Minh.

Đại sứ Anh cho rằng Sở Ngoại vụ tỉnh Lâm Đồng cùng các đơn vị liên quan đã có nhiều nỗ lực trên tinh thần tôn trọng và chia sẻ đối với người đã mất cùng gia đình. Đại sứ Giles Lever cũng mong muốn các cơ quan chức năng tỉnh Lâm Đồng tiếp tục điều tra chi tiết vụ việc.

Dân trí sẽ cập nhật thông tin cùng bạn đọc khi có tình tiết mới.

Ngọc Hà

Lãnh sự quán Anh cùng vào cuộc điều tra nguyên nhân vụ 3 du khách tử vong - 2

ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM