(Dân trí) - Xuất phát từ mong muốn có nguồn thực phẩm sạch cho gia đình sử dụng trong mùa dịch, chị Phạm Hằng quyết định cải tạo sân thượng để làm vườn, trồng rau từ đầu năm 2020.
Thời gian đầu làm vườn trên cao, chị Hằng (cư trú tại Đà Nẵng) gặp khá nhiều khó khăn do ảnh hưởng bởi điều kiện thời tiết tại địa phương mà bản thân lại chưa có kiến thức trồng trọt cũng như kinh nghiệm.
Sân thượng nhiều nắng giúp rau trái phát triển tốt nhưng nhược điểm là gió to. Đặc biệt vào mùa mưa bão, cây dễ bị bật gốc, đổ rạp. Bởi vậy, thời điểm này, chị Hằng trồng ít cây hơn, chủ yếu cho đất nghỉ để chuẩn bị trồng vụ thu đông.
Những ngày thành phố thực hiện giãn cách, chị Hằng không cảm thấy nhàm chán hay rảnh rỗi vì bận rộn, say sưa chăm sóc vườn. Chị còn chia sẻ thành quả lao động với hàng xóm xung quanh, tạo món quà tinh thần để tăng sự kết nối, yêu thương giữa mọi người, nhất là trong thời điểm dịch bệnh phức tạp.
"Ngoài giúp gia đình chủ động được rau trái sạch mỗi ngày, vườn sân thượng còn là nơi để mình thư giãn, giải tỏa căng thẳng. Mình cảm thấy tràn đầy năng lượng mỗi khi lên vườn, ngắm nhìn cây cối phát triển từng ngày. Dù chỉ thấy một quả chín, một nhành hoa nở hay một mầm non chồi lên khỏi mặt đất cũng đủ khiến mình yêu đời hơn, quên đi mọi mệt mỏi, vất vả", chị Hằng bày tỏ.