1. Dòng sự kiện:
  2. Gỡ khó về thuế, tài chính cho báo chí
  3. Thủ tướng thăm chính thức Hàn Quốc

Làm rõ nguyên nhân hổ nuôi nhốt ở khu sinh thái bất ngờ chết

Nguyễn Duy

(Dân trí) - Cá thể hổ được nuôi nhốt tại một khu sinh thái ở xã Diễn Đoài, huyện Diễn Châu, Nghệ An bất ngờ chết và đã được tổ chức tiêu hủy.

Sáng 27/11, lãnh đạo xã Diễn Đoài, huyện Diễn Châu cho biết, Hạt Kiểm lâm Diễn Châu đã tiến hành tiêu hủy cá thể hổ chết tại Vườn động vật sinh thái Hòn Nhạn, thuộc địa bàn xã Diễn Đoài. 

Theo đó, cá thể hổ được nuôi thả tại Vườn động vật sinh thái của Công ty TNHH Bạch Ngọc Lâm, thuộc địa bàn xã Diễn Đoài, huyện Diễn Châu. Cá thể hổ này được phát hiện chết vào ngày 31/10 vừa qua. 

Làm rõ nguyên nhân hổ nuôi nhốt ở khu sinh thái bất ngờ chết - 1

Cá thể hổ được cơ quan chức năng tiến hành tiêu hủy (Ảnh: CTV).

"Cá thể hổ này có giấy phép nhập khẩu, tổng trọng lượng 150 kg. Chi cục Kiểm lâm Nghệ An đã có quyết định cho Công ty TNHH Bạch Ngọc Lâm xử lý làm tiêu bản các bộ phận da và lông của cá thể hổ; đồng thời tiến hành tiêu hủy các bộ phận còn lại theo quy định của pháp luật", một lãnh đạo xã Diễn Đoài cho biết.

Ngay sau đó huyện Diễn Châu đã thành lập đoàn kiểm tra. Hiện nguyên nhân con hổ chết vẫn đang được làm rõ.

Được biết, hiện nay trên địa bàn Nghệ An có hai khu sinh thái nuôi nhốt hổ có phép gồm Khu sinh thái Mường Thanh Diễn Lâm của Tập đoàn Mường Thanh và Khu sinh thái Hòn Nhãn của Công ty TNHH Bạch Ngọc Lâm.