Thứ sáu, 10/01/2020 - 10:42

Quảng Bình:

Lái xe khi có hơi men, Phó phòng Giáo dục bị phạt 35 triệu đồng

Dân trí

Một vị Phó phòng Giáo dục và Đào tạo tại Quảng Bình mới đây đã bị lực lượng công an lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính 35 triệu đồng vì sử dụng rượu bia trước khi lái xe. Người này còn bị treo bằng lái 23 tháng và bị tạm giữ phương tiện.

Tối 9/1, lực lượng 141 do Phòng CSGT, Công an tỉnh Quảng Bình chủ trì đã triển khai lực lượng lập 3 chốt kiểm tra trên QL 12A và QL 1A, đoạn qua địa phận thị xã Ba Đồn.

Lái xe khi có hơi men, Phó phòng Giáo dục bị phạt 35 triệu đồng - 1

Mặc dù đã xuất trình giấy tờ nhưng ông Th. vẫn không chấp hành kiểm tra nồng độ cồn và xin lực lượng công an cho gọi điện thoại.

Khoảng 20h cùng ngày, tổ công tác đã tiến hành đón dừng để kiểm tra xe ô tô con mang BKS 73A-117xx di chuyển theo hướng QL 1A đi huyện Tuyên Hóa.

Nhận thấy tài xế có dấu hiệu sử dụng rượu bia nên tổ công tác đã tiến hành kiểm tra nồng độ cồn. Sau gần 1 giờ đồng hồ cố tình tránh né, lái xe là Hoàng Đình T. (SN 1976, trú ở xã Quảng Trung, thị xã Ba Đồn) mới chấp hành việc đo nồng độ cồn.

Được biết, ông T. hiện là Phó phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã Ba Đồn.

Lái xe khi có hơi men, Phó phòng Giáo dục bị phạt 35 triệu đồng - 2

Kết quả kiểm tra cho thấy trong hơi thở của ông T. có nồng độ cồn ở mức 0,774mg/lít khí thở.

Kết quả kiểm tra, trong hơi thở của vị phó phòng có nồng độ cồn ở mức 0,774mg/lít khí thở. Tổ công tác đã lập biên bản vi phạm hành chính với mức phạt 35 triệu đồng, treo bằng lái 23 tháng và tạm giữ phương tiện.

Sau khi nhận mức phạt nói trên, tài xế T. đã đi vào một garage ô tô bên đường mà không chấp hành việc ký vào biên bản.

Phải đến 21h30 cùng ngày, khi có một người đàn ông đến nhận là sếp của tài xế T. yêu cầu người này ký vào biên bản thì ông T. mới chấp hành.

Tiến Thành