Quảng Bình:

Kỷ niệm ngày sinh Đại tướng Võ Nguyên Giáp quy mô cấp quốc gia

(Dân trí) - Lễ kỷ niệm 110 năm Ngày sinh Đại tướng Võ Nguyên Giáp sẽ được tổ chức với quy mô cấp quốc gia, với nhiều hoạt động nhằm tôn vinh và tri ân những công lao, đóng góp to lớn của Đại tướng.

Hướng tới kỷ niệm 110 năm Ngày sinh của Đại tướng Võ Nguyên Giáp (25/8/1911-25/8/2021), Ban chỉ đạo kỷ niệm 110 năm Ngày sinh Đại tướng Võ Nguyên Giáp đã có phiên họp cho ý kiến về kế hoạch tổ chức các hoạt động.

Việc tổ chức các hoạt động kỷ niệm 110 năm Ngày sinh Đại tướng Võ Nguyên Giáp nhằm tôn vinh và tri ân những công lao, đóng góp to lớn của Đại tướng đối với sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; ghi nhớ tình cảm thiêng liêng, sự quan tâm sâu sắc của Đại tướng đối với nhân dân cả nước nói chung, Đảng bộ và nhân dân tỉnh Quảng Bình nói riêng, đồng thời giáo dục các tầng lớp nhân dân, nhất là thế hệ trẻ noi gương Đại tướng.

Kỷ niệm ngày sinh Đại tướng Võ Nguyên Giáp quy mô cấp quốc gia - 1

Một góc trưng bày trong Nhà lưu niệm Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại xã Lộc Thủy, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình. 

Dự kiến, các hoạt động kỷ niệm 110 năm Ngày sinh Đại tướng Võ Nguyên Giáp sẽ bao gồm: tổ chức đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong toàn Đảng bộ, lực lượng vũ trang và các tầng lớp nhân dân trong thời gian từ tháng 4 đến tháng 8/2021; phối hợp tổ chức Lễ kỷ niệm 110 năm ngày sinh Đại tướng Võ Nguyên Giáp; tổ chức lễ dâng hương, dâng hoa tại Khu mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại Vũng Chùa - Đảo Yến, xã Quảng Đông, huyện Quảng Trạch.

Ngoài ra cũng sẽ khởi công xây dựng Khu lưu niệm Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại xã Lộc Thủy, huyện Lệ Thủy; trưng bày và triển lãm mỹ thuật về Đại tướng Võ Nguyên Giáp; xây dựng, công chiếu và phát sóng phim tài liệu về Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Tại phiên họp, Ban chỉ đạo kỷ niệm 110 năm Ngày sinh Đại tướng Võ Nguyên Giáp thống nhất, các hoạt động kỷ niệm cần tiến hành trang trọng, thiết thực, an toàn, hiệu quả, không quá phô trương, lãng phí; đúng tầm quy mô của lễ kỷ niệm cấp quốc gia, tạo được không khí phấn khởi, thi đua thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp.

Kỷ niệm ngày sinh Đại tướng Võ Nguyên Giáp quy mô cấp quốc gia - 2

Khu mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại Vũng Chùa - Đảo Yến, xã Quảng Đông, huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình.

Ông Vũ Đại Thắng, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình, Trưởng Ban chỉ đạo kỷ niệm 110 năm Ngày sinh Đại tướng Võ Nguyên Giáp cũng nhấn mạnh, lễ kỷ niệm là sự kiện quan trọng, có sự tham gia của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, lãnh đạo các địa phương trong toàn quốc và đông đảo bà con nhân dân.

Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình cũng nêu rõ, lễ kỷ niệm cũng là dịp quảng bá hình ảnh Quảng Bình thân thiện, mến khách, giàu tiềm năng, mang lại hiệu quả tích cực trong thu hút khách du lịch, xúc tiến đầu tư; đối với ý tưởng về xây dựng các công trình như tượng đài và vườn hoa Đại tướng Võ Nguyên Giáp… cần có sự cân nhắc lựa chọn nhằm phát huy tối đa ý nghĩa, hiệu quả các công trình và phù hợp với điều kiện của địa phương.

Bài liên quan
Đang được quan tâm