Cà Mau:

Kỷ luật Phó Chủ tịch phường “gợi ý” dân ủng hộ tiền

(Dân trí) - Ngày 26/10, nguồn tin của PV Dân trí cho biết, cơ quan chức năng TP Cà Mau (tỉnh Cà Mau) đã họp đưa ra hình thức kỷ luật đối với một Phó Chủ tịch phường về việc “gợi ý” dân ủng hộ tiền.

Trước đó, vào tháng 10/2017, ông T.T.T. (ngụ TP Cà Mau, tỉnh Cà Mau) đến trụ sở UBND phường 9 (TP Cà Mau) gặp ông Diệp Tấn Lưu (Phó Chủ tịch UBND phường 9) để xin xác nhận đơn sửa chữa nhà.

Sau khi ký đơn, ông Lưu được cho là đã “gợi ý” ông T. “hỗ trợ” 5 triệu đồng để ủng hộ đội bóng đá của phường 9. Vài ngày sau đó, ông T. đã cầm tiền đến đưa cho ông Lưu.

Kỷ luật Phó Chủ tịch phường “gợi ý” dân ủng hộ tiền - Ảnh 1.

Hội đồng kỷ luật TP Cà Mau thống nhất kỷ luật khiển trách đối với một Phó Chủ tịch UBND phường 9. (Ảnh: CTV)

Vào tháng 12/2017, trong lúc ông T. đang sửa nhà thì bị lực lượng chức năng của phường 9 đến lập biên bản vì xây dựng không phép, buộc ông T. ngưng thi công để bổ sung hoàn chỉnh giấy phép.

Khoảng 2 tháng sau, ông Diệp Tấn Lưu mang 5 triệu đồng đến trả lại cho ông T., với lý do là đội bóng của phường đã giảm số lượng người nên chi phí giảm.

Tuy nhiên, vụ việc sau đó bị lộ. Ông Lưu cho rằng, do ông T. "có ý ủng hộ đội bóng đá của phường" và việc vận động này chưa mở sổ, chưa thông qua tập thể nên ông chưa nộp tiền vào quỹ.

Sau đó, cơ quan có thẩm quyền xác định, việc ông Diệp Tấn Lưu (một cán bộ lãnh đạo phường) "gợi ý" người dân ủng hộ và nhận tiền 5 triệu đồng là sai.

Với việc làm nói trên, Hội đồng kỷ luật của TP Cà Mau vừa họp và thống nhất kỷ luật hình thức khiển trách đối với ông Lưu.

Giang Hải Yến