Thứ bảy, 25/05/2013 - 19:22

Kiểm soát taxi ra vào cảng hàng không, sân bay

Dân trí

Bộ Giao thông Vận tải vừa yêu cầu Tổng Công ty Cảng Hàng không Việt Nam báo cáo tình hình quản lý taxi tại các cảng hàng không và sân bay trên toàn quốc.

Theo đó, đơn vị này có trách nhiệm phải rà soát tại tất cả các cảng hàng không, sân bay về hoạt động của taxi và báo cáo về Bộ Giao thông Vận tải trước ngày 6/6.

Việc này được đưa ra sau hàng loạt vụ lái xe taxi có hành vi “chặt chém”, lừa đảo khách du lịch nước ngoài đến Việt Nam tại các điểm du lịch, cũng như những hành vi gây phiền hà, làm mất trật tự tại các cảng hàng không và sân bay trong thời gian qua, khiến vấn đề trở nên đáng báo động.

Thanh tra Bộ Giao thông Vận tải từng mở nhiều cuộc thanh tra toàn diện đối với các hãng taxi tại Hà Nội và TPHCM, thu hồi và đình chỉ vĩnh viễn một số doanh nghiệp vận tải taxi, tuy nhiên nạn “chặt chém” khách du lịch, đặc biệt là khách du lịch nước ngoài, vẫn xảy ra.

Liên quan đến thực trạng này, mới đây Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân - Trưởng Ban chỉ đạo Nhà nước về du lịch - đã chỉ đạo Bộ Giao thông Vận tải triển khai các biện pháp cần thiết để kiểm soát có hiệu quả, ngăn chặn nạn xe taxi dù ngay tại các cửa ra vào các sân bay lớn, tránh tình trạng lừa đảo khách du lịch đã từng xảy ra, làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến hình ảnh du lịch Việt Nam.

Phó Thủ tướng giao Bộ Giao thông Vận tải chủ trì, phối hợp với Hội Tin học Việt Nam, UBND TP.Hà Nội và TPHCM nghiên cứu gắn chíp nhận dạng cho các loại xe taxi được cấp phép.

C.N.Q

Mới nhất