Kích hoạt chốt chặn cửa ngõ, kiểm soát chặt người ra vào TPHCM

Thực hiện:
(Dân trí) - 12 chốt kiểm soát tại các cửa ngõ TPHCM đã được kích hoạt từ 0h ngày 9/7 để kiểm soát người và phương tiện ra vào thành phố, thực hiện công tác phòng chống dịch Covid-19 theo chỉ thị 16.
Kích hoạt chốt chặn cửa ngõ, kiểm soát chặt người ra vào TPHCM - 1

Từ 0h ngày 9/7, 12 chốt kiểm soát dịch tại các cửa ngõ TPHCM đã được kích hoạt để kiểm soát người ra vào thực hiện công tác phòng chống dịch Covid-19 theo chỉ thị 16.

Kích hoạt chốt chặn cửa ngõ, kiểm soát chặt người ra vào TPHCM - 2
Kích hoạt chốt chặn cửa ngõ, kiểm soát chặt người ra vào TPHCM - 3

Trước đó, trong buổi tối ngày 8/7, tại chốt kiểm soát dịch trên QL 1K (đoạn giáp tỉnh Bình Dương), lực lượng CSGT lập các rào chắn trên đường để tạo thành 2 luồng đi dành cho xe máy và ô tô.

Kích hoạt chốt chặn cửa ngõ, kiểm soát chặt người ra vào TPHCM - 4

23h30, các lực lượng gồm CSGT, công an phường, y tế, quản lý thị trường, an toàn thực phẩm, kiểm soát quân sự, thanh tra giao thông họp bàn lên phương án tiến hành thực hiện công việc.

Kích hoạt chốt chặn cửa ngõ, kiểm soát chặt người ra vào TPHCM - 5

Đúng 0h ngày 9/7, chốt kiểm soát QL 1K được kích hoạt, các chiến sĩ đồng loạt triển khai công việc kiểm tra các phương tiện qua chốt.

Kích hoạt chốt chặn cửa ngõ, kiểm soát chặt người ra vào TPHCM - 6

Để đảm bảo các phương tiện lưu thông không bị ùn ứ, lực lượng chức năng chia thành nhiều nhóm nhỏ, mỗi nhóm gồm 3 thành viên của 3 đơn vị phối hợp kiểm tra.

Kích hoạt chốt chặn cửa ngõ, kiểm soát chặt người ra vào TPHCM - 7
Kích hoạt chốt chặn cửa ngõ, kiểm soát chặt người ra vào TPHCM - 8

Hầu hết các tài xế đều nắm được thông tin, chuẩn bị đầy đủ giấy tờ khi lưu thông từ các tỉnh lân cận vào TPHCM. "Tôi chạy xe container chuyển hàng từ Bình Dương vào TPHCM hàng tuần nên mấy ngày lại phải làm giấy xét nghiệm mới, giấy tờ đầy đủ nên không lo lắng gì" anh Thắng, tài xế cho biết.

Kích hoạt chốt chặn cửa ngõ, kiểm soát chặt người ra vào TPHCM - 9
Kích hoạt chốt chặn cửa ngõ, kiểm soát chặt người ra vào TPHCM - 10

Mỗi tài xế lưu thông qua chốt phải đáp ứng đủ 5 bước khai báo gồm: Khai báo y tế điện tử, xuất trình giấy tờ tùy thân, giấy công tác, và xuất trình giấy xét nghiệm âm tính và thực hiện quy định 5K tại chỗ. Nhiều người quên thực hiện khai báo y tế điện tử, lực lượng chức năng yêu cầu xuống xe hoàn thành thủ tục trước khi đi. Các đơn vị chuẩn bị sẵn nhiều bản in QR code để cánh lái xe tiện scan lại và khai báo cho nhanh.

Kích hoạt chốt chặn cửa ngõ, kiểm soát chặt người ra vào TPHCM - 11

Đối với những tài xế ô tô không xuất trình được giấy xét nghiệm âm tính, lực lượng CSGT chạy xe lai dắt quay đầu ở ngã tư phía trước, cách chốt 200 m. "Trong khoảng 30 phút, chúng tôi đã yêu cầu 5 tài xế không được lưu thông vào địa phận thành phố, quay đầu rời chốt để tránh ùn tắc. Những trường hợp này không có giấy xét nghiệm hoặc giấy đã hết hạn nhiều ngày", một cán bộ tại chốt cho biết.

Kích hoạt chốt chặn cửa ngõ, kiểm soát chặt người ra vào TPHCM - 12
Kích hoạt chốt chặn cửa ngõ, kiểm soát chặt người ra vào TPHCM - 13

Đối với những người điều khiển xe gắn máy, lực lượng chức năng cũng yêu cầu đầy đủ các giấy tờ mới cho phép đi qua.

Tin liên quan
Tin sự kiện
ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM