Thứ ba, 01/10/2019 - 20:40

Thừa Thiên Huế:

Không xin được tiền đi đánh bạc, chồng xích chân vợ vào cột nhà

Dân trí

Ngày 1/10, Hội Liên hiệp Phụ nữ thị trấn Phong Điền (huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế) cho biết đang cùng các cơ quan chức năng làm rõ trường hợp bà Nguyễn Thị G. (SN 1970, trú thị trấn Phong Điền) bị chồng bạo hành, xích chân.

Trước đó vào tối 9/9, sau khi chơi cờ bạc về thua hết tiền, ông Dương Có (SN 1969, là chồng bà G.) đã về nhà xin tiền vợ. Vợ không đưa tiền, ông Có bực tức lấy xích trói chân bà G. vào cột nhà.

Không xin được tiền đi đánh bạc, chồng xích chân vợ vào cột nhà - 1

Hình ảnh bà G. bị chồng xích chân vào cột nhà

10 phút sau, nhận được tin báo, Hội Liên hiệp Phụ nữ thị trấn Phong Điền đã có mặt tại hộ gia đình bà G., chứng kiến cảnh bà G. bị xích chân vào cột nhà bằng 1 sợi dây xích to, khóa bằng ổ khóa. Ban Công an thị trấn sau đó đã có mặt lập biên bản vụ việc.

Ngay sau đó, Hội Liên hiệp Phụ nữ thị trấn Phong Điền đã tách bà G. ra khỏi môi trường bị bạo hành, đưa bà đến nơi lánh nạn tạm thời cùng con út của bà đang học lớp 5.

Không xin được tiền đi đánh bạc, chồng xích chân vợ vào cột nhà - 2

Bà G. bị xích chân vì không chịu đưa tiền cho chồng đi đánh bạc.

Được biết bà G. là một hội viên phụ nữ nòng cốt của Chi hội Khánh Mỹ, có 3 con với ông Có. Kinh tế trong nhà do một tay bà G. gây dựng, lo toan.

Ông Dương Có chồng bà G. một thời gian dài ốm đau được bà chăm sóc nuôi dưỡng, nay đã khỏi bệnh nhưng suốt ngày đi chơi, không làm việc, thường xuyên cờ bạc, uống rượu rồi về chửi bới, đánh đập vợ nhưng bà G. vẫn cam chịu để nuôi các con trưởng thành.

Bà con lối xóm cho biết bà G. và các con thường xuyên bị chồng bạo hành.

Sau sự việc xảy ra ngày 9/9, bà G. đã viết đơn trình báo đề nghị Hội Liên hiệp Phụ nữ thị trấn Phong Điền can thiệp giải quyết. Trong đơn bà G. cho biết ngoài những lần bị chồng chửi bới dọa nạt, bà G. còn bị chồng dùng búa đập lên đầu, lên vai, dùng tay bóp cổ...

Các cơ quan chức năng đang làm rõ hành vi bạo hành gia đình của ông Có.

Đại Dương