Cà Mau:

“Không khẳng định trà Dr.Thanh có cặn là do bảo quản”

Dân trí Đó là khẳng định của lãnh đạo Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Cà Mau về việc phát hiện, xử lý những chai trà thảo mộc Dr.Thanh của Công ty Tân Hiệp Phát bị phát hiện có cặn vừa qua tại tỉnh Cà Mau.
>>64 chai Dr Thanh có cặn: Xử phạt đại lý phân phối

Trong buổi làm việc với PV Dân trí mới đây, lãnh đạo Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Cà Mau (trực thuộc Sở Y tế Cà Mau) cho biết, sau khi phát hiện trà thảo mộc Dr.Thanh của Công ty Tân Hiệp Phát có cặn lơ lửng, Chi cục đã phối hợp với một số cơ quan chuyên môn tiến hành kiểm tra một số đại lý chính thức (đại lý cấp 1) của Công ty Tân Hiệp Phát trên địa bàn tỉnh Cà Mau.

Qua kiểm tra cho thấy, tại Công ty TNHH MTV SX-TM-DV Việt Loan (gọi tắt là Công ty Việt Loan), đoàn cũng phát hiện nhiều chai trà Dr.Thanh có cặn lơ lửng và cho tiến hành niêm phong, yêu cầu chủ cơ sở không được bán, đưa sản phẩm này ra thị trường tiêu thụ.

20151224-150623-1451378269138

Một báo cáo của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Cà Mau về việc phát hiện trà thảo mộc Dr.Thanh có cặn tại Công ty Việt Loan.

Trước thông tin cho rằng, sản phẩm trà thảo mộc Dr.Thanh có cặn lơ lửng là do các đơn vị phân phối, đại lý bảo quản không tốt (hầu hết sản phẩm này đều do Công ty Việt Loan phân phối ở Cà Mau), ông Hoàng Lý Tưởng- Chi cục Phó Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Cà Mau- khẳng định, đây là thông tin chưa chính xác.

“Những chai trà thảo mộc Dr.Thanh để biết chất lượng đến đâu thì phải được cơ quan chuyên môn kiểm nghiệm mới xác định được, chứ nhìn bằng mắt thường hay nhìn cách bảo quản của các đơn vị đại lý thì không thể xác định”, ông Tưởng nhấn mạnh.

Theo ông Tưởng, qua kiểm tra đại lý phân phối là Công ty Việt Loan, Chi cục phát hiện Công ty này vi phạm các điều kiện về kinh doanh và Chi cục chỉ xử phạt Công ty Việt Loan về điều kiện kinh doanh không đảm bảo theo quy định pháp luật; còn về những chai trà Dr.Thanh có cặn được phát hiện tại đây vẫn chưa thể xác định được nguyên nhân.

“Chi cục vẫn đang trong quá trình giải quyết, làm rõ nguyên nhân dẫn đến những chai trà Dr.Thanh có cặn. Chi cục đã đề nghị Công ty Việt Loan mời đại diện Công ty TNHH SX-TM-DV Number One đến để cùng lấy mẫu gửi đi phân tích làm rõ chất lượng vì Công ty Việt Loan lấy sản phẩm từ Công ty Number One. Không có chuyện xử phạt Công ty Việt Loan như vậy là đã kết thúc vụ Dr.Thanh có cặn bởi không khẳng định sản phẩm này có cặn là do bảo quản”, ông Tưởng khẳng định.

Trong khi đó, ông Trần Bé Ngoan- Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Cà Mau cũng khẳng định với PV Dân trí, Công ty Việt Loan bị phát hiện vi phạm trong các điều kiện kinh doanh, còn sản phẩm trà thảo mộc Dr.Thanh có cặn là một vấn đề khác. “Chúng tôi không khẳng định rằng, sản phẩm trà thảo mộc Dr.Thanh có cặn là do Công ty Việt Loan bảo quản đúng hay sai. Bởi chất lượng của sản phẩm này cần phải được kiểm nghiệm thì mới xác định được nguyên nhân”, ông Ngoan nhấn mạnh.

Trao đổi qua điện thoại với PV vào ngày 29/12, bà Loan (chủ Công ty Việt Loan) xác nhận có việc Công ty bị xử phạt hành chính. Bà Loan nói đang có một số việc riêng nên chưa nghĩ đến việc có khiếu nại quyết định xử phạt của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Cà Mau hay không.

 

Lãnh đạo Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Cà Mau khẳng định vẫn chưa xác định được nguyên nhân trà thảo mộc Dr.Thanh có cặn xuất hiện tại Cà Mau.
Lãnh đạo Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Cà Mau khẳng định vẫn chưa xác định được nguyên nhân trà thảo mộc Dr.Thanh có cặn xuất hiện tại Cà Mau.

Như Dân trí đã thông tin, ngày 14/12/2015, lúc vào quán cà phê sân vườn Đất Mũi (phường 5, TP Cà Mau) uống nước, một người khách phát hiện trong chai trà thảo mộc Dr.Thanh (loại 350 ml, sản phẩm Công ty Tân Hiệp Phát) có cặn lơ lửng, trắng đục, giống men dấm nên đã báo chủ quán và cơ quan chức năng.

Sau khi nhận thông tin, cơ quan chức năng tỉnh Cà Mau kiểm tra tại quán và phát hiện thêm một chai trà Dr.Thanh khác cũng có dị vật tương tự. Ngay sau đó, cơ quan chức năng lập biên bản, niêm phong 2 chai trà này.

Tiếp đó, các cơ quan chức năng tiếp tục kiểm tra tại một số cơ sở và phát hiện thêm hơn 70 chai trà thảo mộ Dr.Thanh khác có cặn lơ lửng đều ghi sản xuất từ Công ty Tân Hiệp Phát. 

Công văn của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Cà Mau khuyến cáo người dân không sử dụng sản phẩm trà thảo mộc Dr. Thanh có cặn.
Công văn của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Cà Mau khuyến cáo người dân không sử dụng sản phẩm trà thảo mộc Dr. Thanh có cặn.

Ngày 17/12/2015, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Cà Mau có công văn gửi các cơ sở y tế thông báo về việc tăng cường kiểm soát, hướng dẫn các cơ sở kinh doanh tự kiểm tra, không được bán sản phẩm trà thảo mộc Dr.Thanh ra thị trường. Đồng thời, cơ quan này cũng khuyến cáo người dân không nên sử dụng trà Dr.Thanh có cặn.

Công văn của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh cũng nêu rõ, những chai trà thảo mộc Dr.Thanh có cặn chủ yếu được sản xuất từ giữa tháng 7/2015 và có hạn sử dụng trong 1 năm. Ngoài ra, những sản phẩm chứa cặn hầu hết là những chai có nhãn ghi "Bóc nhãn liền tay, trúng ngay tiền tỷ".

Huỳnh Hải – Tuấn Thanh

MỚI NHẤT
Những “đại dự án” giao thông đặc biệt của năm 2015
Những “đại dự án” giao thông đặc biệt của năm 2015

(Dân trí) - Về đích sớm 1 năm và tiết kiệm được hơn 14.000 tỷ đồng - “đại dự án” mở rộng Quốc lộ 1 và đường Hồ Chí Minh qua Tây Nguyên đã để lại dấu ấn đặc biệt trong năm 2015; 3 công trình được Nhật Bản trao giải Cống hiến; Khánh thành cây cầu nhân dân đã "mong mỏi bao đời"...

Thứ tư, 30/12/2015 - 10:35

Tỉnh hứa bồi thường đất dự án sân bay Long Thành theo giá thị trường
Tỉnh hứa bồi thường đất dự án sân bay Long Thành theo giá thị trường

(Dân trí) - Theo một số người dân trong vùng quy hoạch dự án Cảng hàng không Quốc tế Long Thành (CHKQT) hiện giá đất bên ngoài vùng dự án đã được đẩy lên tới 6 đến 13 tỷ đồng/ha. Lãnh đạo tỉnh Đồng Nai hứa sẽ mời ban tư vấn độc lập xác lập giá đất cho bà con theo giá thị trường.

Thứ tư, 30/12/2015 - 07:48

Thủ tướng: Dự án nhỏ mà 200 ngày mới làm được thì đủ đi 1 vòng lên vũ trụ!
Thủ tướng: Dự án nhỏ mà 200 ngày mới làm được thì đủ đi 1 vòng lên vũ trụ!

(Dân trí) - “Một dự án nhỏ thôi mà 200 ngày mới làm được thì bây giờ phải làm sao? Có lần tôi cũng trao đổi, bao nhiêu ngày đó thì đã lên vũ trụ về rồi. Chúng ta quản lý chặt chẽ là đúng nhưng cũng phải tạo thuận lợi cho doanh nghiệp, người dân”, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nói.

Thứ tư, 30/12/2015 - 07:36

Lương tối thiểu của người làm trong doanh nghiệp tăng tới 3,5 triệu đồng/tháng
Lương tối thiểu của người làm trong doanh nghiệp tăng tới 3,5 triệu đồng/tháng

(Dân trí) - 1/1/2016 là thời điểm có hiệu lực của nhiều chính sách mới của Chính phủ. Người mẹ nhờ mang thai hộ được nghỉ chế độ chăm con sơ sinh, bắt đầu triển khai cấp Thẻ căn cước công dân, tăng lương tối thiểu vùng từ 2,4 đến 3,5 triệu đồng/tháng… là những quy định thiết thực với người dân…

Thứ tư, 30/12/2015 - 07:00

“Buôn pháo nổ siêu lợi nhuận, lãi như buôn ma túy”
“Buôn pháo nổ siêu lợi nhuận, lãi như buôn ma túy”

(Dân trí) - “Pháo nổ mua bên kia biên giới chỉ có 3.000 đồng/bánh nhưng đưa vào nội địa bán với giá 30.000-40.000 đồng/bánh, siêu lợi nhuận, lãi như buôn ma túy nên các đối tượng luôn tìm mọi cách để qua mặt cơ quan chức năng”- Thiếu tướng Trần Văn Vệ nói.

Thứ tư, 30/12/2015 - 06:00

Mời Ban chỉ huy quân sự thẩm định các dự án "nhạy cảm"?
Mời Ban chỉ huy quân sự thẩm định các dự án "nhạy cảm"?

(Dân trí) - Theo ông Huỳnh Đức Thơ - Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, việc xây dựng các khách sạn cao tầng gần sân bay Nước Mặn đã xin phép và được sự đồng ý của Cục Tác chiến, Bộ Quốc phòng và Quân khu. Tuy nhiên đề nghị Sở Xây dựng trong những công trình tiếp theo nên mời Ban chỉ huy Quân sự TP Đà Nẵng tham gia khâu thẩm định, thiết kế.

Thứ tư, 30/12/2015 - 05:00

Xử phạt hai nhà xe vận chuyển thịt thối
Xử phạt hai nhà xe vận chuyển thịt thối

(Dân trí) - Hai nhà xe vận chuyển thịt động vật thối không rõ nguồn gốc đã bị cơ quan chức năng tỉnh Đắk Lắk tiến hành xử phạt. Đồng thời, 2 tấn thịt thối vừa bị phát hiện và bắt giữ trong vòng 2 ngày nay cũng được đưa đi tiêu hủy.

Thứ ba, 29/12/2015 - 10:06

Thủ tướng: 2016 - Ra sức khắc phục yếu kém trong điều hành
Thủ tướng: 2016 - Ra sức khắc phục yếu kém trong điều hành

(Dân trí) - Thủ tướng quán triệt tinh thần chung trong Chính phủ là phải tiếp tục phấn đấu nỗ lực, phát huy hơn nữa những kết quả đạt được cũng như những kinh nghiệm tốt đã được đúc rút từ thực tiễn; ra sức khắc phục những hạn chế, yếu kém, biến khó khăn, thách thức thành thuận lợi…

Thứ ba, 29/12/2015 - 09:59

Xe tải cán hàng loạt phương tiện, tông thẳng vào nhà dân
Xe tải cán hàng loạt phương tiện, tông thẳng vào nhà dân

(Dân trí) - Đang lưu thông trên đường, chiếc xe ô tô đầu kéo bất ngờ lao đi chệch hướng, “hạ gục” nhiều xe máy, 1 ô tô rồi tông thẳng vào nhà dân. Rất may vụ tai nạn chỉ làm 2 người bị thương nhẹ.

Thứ ba, 29/12/2015 - 09:49

Thủ tướng giải đáp băn khoăn về dự án lấp sông Đồng Nai
Thủ tướng giải đáp băn khoăn về dự án lấp sông Đồng Nai

(Dân trí) - Trả lời chất vấn của đại biểu Quốc hội về việc xử lý dự án lấn, lấp sông Đồng Nai, lãnh đạo Chính phủ cho biết, việc cho dự án tiếp tục thực hiện hay không phải dựa trên cơ sở khoa học kỹ thuật để xử lý tối ưu, hạn chế các tác động tiêu cực đến dòng chảy.

Thứ ba, 29/12/2015 - 08:23

Xe 7 chỗ găm thẳng vào đuôi xe khách, 4 người bị thương
Xe 7 chỗ găm thẳng vào đuôi xe khách, 4 người bị thương

(Dân trí) - Trong lúc xe khách chở công nhân đang dừng thì bất ngờ xe Innova tông vào đuôi xe khách làm 4 người trên xe 7 chỗ và tài xế bị thương, hai xe hư hỏng nặng.

Thứ ba, 29/12/2015 - 06:00

Vụ 2 tờ vé số trúng thưởng 3 tỷ: Ai bỏ tiền người đó hưởng!
Vụ 2 tờ vé số trúng thưởng 3 tỷ: Ai bỏ tiền người đó hưởng!

(Dân trí) - Liên quan đến vụ tranh chấp 2 tờ vé số trúng thưởng 3 tỷ đồng, theo ý kiến của luật sư, việc xác định ai là chủ sở hữu của tờ vé số sẽ phụ thuộc vào việc ai chứng minh được mình đã dùng tiền để mua 2 tờ vé số đó.

Thứ ba, 29/12/2015 - 04:45

ĐÁNG QUAN TÂM
Đội mưa chen chúc đổi giấy phép lái xe
Đội mưa chen chúc đổi giấy phép lái xe

(Dân trí) - Những ngày qua, hàng trăm người dân Quảng Trị đã tập trung tại điểm cấp đổi giấy phép lái xe (GPLX) thuộc Sở Giao thông vận tải tỉnh này để làm thủ tục đổi sang mẫu mới (loại thẻ PET) khiến địa điểm này trở nên quá tải.

Thứ ba, 29/12/2015 - 04:11

Cả nước có hơn 2.000 đoàn đi công tác nước ngoài trong năm 2015
Cả nước có hơn 2.000 đoàn đi công tác nước ngoài trong năm 2015

(Dân trí) - Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh cho biết, trong năm 2015, cả nước có 2.105 đoàn đi công tác nước ngoài, trong đó một số đoàn chủ yếu đi học tập kinh nghiệm, chưa có chương trình hợp tác cụ thể.

Thứ ba, 29/12/2015 - 03:58

Vụ 2 nữ sinh “mất tích”: Trốn nhà đi tìm việc làm?
Vụ 2 nữ sinh “mất tích”: Trốn nhà đi tìm việc làm?

(Dân trí) - Tối 28/12, hai nữ sinh Ngân và Huyền về đến nhà và được người nhà đưa đến cơ quan công an trình diện sau gần một tuần “mất tích”.

Thứ ba, 29/12/2015 - 03:37

Thủ tướng trả lời chất vấn của đại biểu từng “truy” Bộ trưởng Thăng
Thủ tướng trả lời chất vấn của đại biểu từng “truy” Bộ trưởng Thăng

(Dân trí) - Giải đáp nghi ngờ của một đại biểu Quốc hội từng cho rằng Quốc lộ 1 đoạn qua Quảng Nam “teo” nhỏ nhưng Bộ trưởng GTVT Đinh La Thăng không muốn để Thủ tướng cho kiểm tra, người đứng đầu Chính phủ khẳng định, đoạn đường này được triển khai đúng quy định, hiệu quả…

Thứ ba, 29/12/2015 - 03:24

Cháy cửa hàng tạp hóa, 2 ông cháu tử vong, 3 người nhập viện
Cháy cửa hàng tạp hóa, 2 ông cháu tử vong, 3 người nhập viện

Vụ cháy nghiêm trọng xảy ra vào khoảng 1h30 ngày 29/12, tại phường Thịnh Đán, thành phố Thái Nguyên (Thái Nguyên), khiến 2 người trong một gia đình thiệt mạng, 1 người bị bỏng nặng và 2 chiến sĩ cảnh sát phòng cháy chữa cháy bị thương.

Thứ ba, 29/12/2015 - 01:54

Hà Nội: Cháy nhà trong ngách sâu, 1 phụ nữ tử vong
Hà Nội: Cháy nhà trong ngách sâu, 1 phụ nữ tử vong

(Dân trí) - Vụ hỏa hoạn xảy ra khoảng 8h sáng nay, 29/12, tại một ngôi nhà 4 tầng nằm sâu trong ngách 379/60 đường Lĩnh Nam, phường Vĩnh Hưng, Hoàng Mai, Hà Nội.

Thứ ba, 29/12/2015 - 12:07

Bộ trưởng Thăng: Hạn chế phương tiện cơ giới theo từng vùng, từng thời điểm
Bộ trưởng Thăng: Hạn chế phương tiện cơ giới theo từng vùng, từng thời điểm

(Dân trí) - Sáng 29/12, Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng cho biết, sau khi đẩy mạnh phát triển vận tải công cộng, các thành phố sẽ đưa ra lộ trình giảm phương tiện cá nhân theo từng tuyến đường, từng khu vực và trong từng thời điểm khác nhau.

Thứ ba, 29/12/2015 - 11:40

Gần 1 tấn thịt thối lên đường tới... bàn nhậu
Gần 1 tấn thịt thối lên đường tới... bàn nhậu

(Dân trí) - Gần 1 tấn thịt động vật thối đã bốc mùi trên xe khách được Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Đắk Lắk phát hiện, bắt giữ khi đang trên đường đi tiêu thụ tại các quán nhậu trên địa bàn.

Thứ ba, 29/12/2015 - 10:58

Không tăng giá vé xe khách dịp nghỉ Tết Dương lịch
Không tăng giá vé xe khách dịp nghỉ Tết Dương lịch

(Dân trí) - Đại diện các bến xe trên địa bàn Hà Nội cho biết, đến thời điểm hiện tại chưa có doanh nghiệp vận tải nào thông báo về việc tăng giá cước dịp nghỉ Tết Dương lịch tới đây; các bến xe cũng đã lên kế hoạch phục vụ nhu cầu đi lại của nhân dân trong dịp này.

Thứ ba, 29/12/2015 - 10:50

Con gái kinh hoàng phát hiện mẹ tự vẫn trong phòng ngủ
Con gái kinh hoàng phát hiện mẹ tự vẫn trong phòng ngủ

(Dân trí) - Khoảng 15h30 ngày 28/12, chị Trần Thị T. (SN 1977, trú thị trấn Đăk Đoa, Đăk Đoa, Gia Lai) bỗng cầm dao cắt cổ tự vẫn trong phòng ngủ.

Thứ ba, 29/12/2015 - 10:39

Xe đưa đón nhân viên 60 chỗ lật nghiêng, tắc đường Nội Bài – Nhật Tân
Xe đưa đón nhân viên 60 chỗ lật nghiêng, tắc đường Nội Bài – Nhật Tân

(Dân trí) - Vụ tai nạn xảy ra khoảng 9h sáng nay, một chiếc xe khách 60 chỗ được cho là của công ty Samsung va chạm với một xe tải trên đoạn đường gom, mất lái lao lên lề đường cao tốc Nội Bài – Nhật Tân, lật nghiêng. Hiện chưa xác định cụ thể số người bị thương.

Thứ ba, 29/12/2015 - 10:12

Xe con đối đầu xe tải, xoay vòng chắn ngang cầu Bến Thủy
Xe con đối đầu xe tải, xoay vòng chắn ngang cầu Bến Thủy

(Dân trí) - Chạy nhanh trên cầu Bến Thủy, chiếc xe con bất ngờ mất lái rồi đâm mạnh vào chiếc xe tải chạy ngược chiều. Vụ tai nạn khiến chiếc xe con văng xa hơn 10m, tài xế của hai chiếc xe may mắn thoát chết trong gang tấc.

Thứ ba, 29/12/2015 - 08:35