Vụ cán bộ quản lý thị trường bị buôn lậu đánh chết:

"Không gì có thể bù đắp nỗi đau mất con"

(Dân trí) - Nắm chặt tay Bộ trưởng Bộ Công thương Trần Tuấn Anh, bà Võ Thị Nơ (80 tuổi), mẹ anh Nguyễn Kim Danh, cán bộ quản lý thị trường bị buôn lậu đánh chết khi làm nhiệm vụ, khóc nức nở: "Không gì có thể bù đắp nỗi mất con, Bộ trưởng ơi...".

Sáng 20/9, Bộ trưởng Bộ Công thương Trần Tuấn Anh cùng đoàn công tác của Bộ Công thương đã về tận nhà riêng của anh Nguyễn Kim Danh, cán bộ Đội 1 Quản lý thị trường tỉnh Long An trên đường 823 (khu phố 4, thị trấn Đức Hòa, huyện Đức Hòa) để thăm hỏi, chia buồn cùng gia đình. Anh Danh là người đã hy sinh trong lúc cùng đồng nghiệp chặn bắt vụ vận chuyển thuốc lá lậu cực lớn trên địa bàn.

Trước anh linh của người đã khuất, Bộ trưởng Trần Tuấn Anh đã bày tỏ sự thấu hiểu cũng như chia sẻ nỗi đau mà gia đình phải gánh chịu khi mất anh Danh. Nỗi đau của người mẹ mất con, vợ mất chồng và con thơ dại mất đi người cha đáng kính không gì bù đắp hết được.

Mẹ anh Nguyễn Kim Danh khóc nức nở khi kể chuyện đứa con trai với Bộ trưởng
Mẹ anh Nguyễn Kim Danh khóc nức nở khi kể chuyện đứa con trai với Bộ trưởng

Nắm chặt tay Bộ trưởng, bà Võ Thị Nơ (80 tuổi), mẹ anh Nguyễn Kim Danh đã không ngăn được dòng nước mắt. Bà Nơ xúc động khi Bộ trưởng đã đến tận nơi thăm hỏi, chia sẻ, động viên. "Mất con, nỗi đau quá lớn. Không gì có thể bù đắp nỗi mất con, Bộ trưởng ơi...", bà Nơ tức tưởi.

Bộ trưởng Trần Tuấn Anh cũng dành nhiều thời gian hỏi thăm, động viên chị Nhan Thị Thùy Trân, vợ anh Danh và hai cháu Nguyễn Nhan Thảo My (13 tuổi, học lớp 7) và Nguyễn Thảo Nguyên (11 tuổi, học lớp 5).

Nhằm chia sẻ phần nào những mất mát, đau thương của gia đình anh Danh, Bộ trưởng Trần Tuấn Anh đã hỗ trợ gia đình anh Danh 50 triệu đồng. Đồng thời, Bộ trưởng Bộ Công thương cũng đã giao Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Long An thường xuyên thăm hỏi động viên, chăm sóc các cháu con anh Danh.

Nhân dịp này, Hiệp hội Thuốc lá Việt Nam cũng đã hỗ trợ 50 triệu đồng và tài trợ cho con gái anh Danh học đến hết lớp 12...


Hiệp hội Thuốc lá Việt Nam hỗ trợ 50 triệu đồng và tài trợ cho con gái anh Danh học đến hết lớp 12.

Hiệp hội Thuốc lá Việt Nam hỗ trợ 50 triệu đồng và tài trợ cho con gái anh Danh học đến hết lớp 12.

Như Dân trí đã thông tin, khoảng 23h đêm 15/9, tổ công tác gồm 4 cán bộ Quản lý thị trường tỉnh Long An đã tổ chức phục kích trên sông Vàm Cỏ (huyện Đức Hòa) và bắt được một vỏ lãi chở thuốc lá lậu. Đối tượng điều khiển vỏ lãi bỏ phương tiện và nhảy xuống kinh tẩu thoát.

Trên đường đưa tang vật về trụ sở công an gần đó xử lý thì bất ngờ các cán bộ quản lý thị trường bị hơn chục người cầm theo hung khí đi trên các vỏ lãi đuổi theo, đòi giết các cán bộ để lấy lại tang vật.

Do lực lượng buôn lậu quá đông nên tổ công tác tăng tốc chạy về hướng Kinh Cùng (nằm địa bàn giáp ranh ba huyện Đức Hòa, Đức Huệ và Bến Lức) và gọi lực lượng hỗ trợ. Tuy nhiên, một vỏ lãi đã vượt kịp, một đối tượng đã dùng cây quật thẳng vào cán bộ. Khi một người kịp né tránh thì đối tượng quật thẳng vào đầu anh Danh làm anh bất tỉnh và té xuống kinh.

Bộ trường Trần Tuấn Anh trao 50 triệu đồng hỗ trợ gia đình anh Nguyễn Kim Danh
Bộ trường Trần Tuấn Anh trao 50 triệu đồng hỗ trợ gia đình anh Nguyễn Kim Danh

Khi tổ công tác tập trung cứu anh Danh thì nhóm người này cướp lại tang vật và tẩu thoát. Anh Danh được đồng nghiệp đưa về bệnh viện Đa khoa Hậu Nghĩa cấp cứu nhưng đến khoảng 0h30 ngày 16/9, anh đã tử vong vì vết thương quá nặng.

Chiều 17/9, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Long An đã câu lưu 3 người nghi ngờ có liên quan đến vụ truy sát khiến một cán bộ quản lý thị trường tử vong. Trong đó, một đối tượng đã ra đầu thú và đang trong quá trình khai nhận sự việc.

Danh tính 3 nghi can bị câu lưu về công an tỉnh gồm Nguyễn Văn Bi (36 tuổi, ngụ xã Bình Hòa Nam, huyện Đức Huệ), Nguyễn Văn Thuận (ngụ xã Thạnh Lợi, huyện Bến Lức), Nguyễn Văn Tèo (huyện Đức Huệ; tài công chạy xuồng máy đêm 15/9 và là “nài thuốc” chuyên nghiệp cho nhóm buôn lậu). Thuận là người ra đầu thú tại Công an huyện Bến Lức chiều 17/9.

Mẹ của cán bộ Quản lý thị trường khóc nức nở khi nói chuyện về con trai của mình với Bộ trưởng Bộ Công thương
Mẹ của cán bộ Quản lý thị trường khóc nức nở khi nói chuyện về con trai của mình với Bộ trưởng Bộ Công thương
"Không gì có thể bù đắp nỗi đau mất con" - 5
Trong buổi thăm hỏi, Bộ trưởng luôn động viên vợ con anh Nguyễn Kim Danh vượt qua nỗi đau con mất cha, vợ mất chồng
Trong buổi thăm hỏi, Bộ trưởng luôn động viên vợ con anh Nguyễn Kim Danh vượt qua nỗi đau "con mất cha, vợ mất chồng"

Công Quang

Đang được quan tâm