Kiên Giang:

Không đồng tình việc cách ly ở Phú Quốc, một quân nhân bị đình chỉ công tác

(Dân trí) - Một trung úy quân đội lên mạng xã hội bày tỏ không đồng tình với việc cách ly phòng, chống dịch Covid-19 ở Phú Quốc. Quân nhân này đã bị tạm đình chỉ công tác để phục vụ công tác điều tra.

Liên quan đến thông tin một quân nhân thuộc Lữ đoàn 950 (đóng tại huyện Phú Quốc thuộc Quân khu 9) vừa bị đình chỉ công tác, sáng 20/4, trao đổi với PV Dân trí, ông Mai Văn Huỳnh - Bí thư, Chủ tịch UBND huyện Phú Quốc (Kiên Giang) xác nhận có sự việc đó xảy ra. Hiện Lữ đoàn trưởng Lữ đoàn 950 đã có quyết định tạm đình chỉ công tác quân nhân này để phục vụ công tác điều tra.

Theo đó, ngày 17/4, Đại tá Võ Văn Nam, Lữ đoàn trưởng Lữ đoàn 950, ký quyết định tạm đình chỉ công tác Trung úy Trần Văn Chung (30 tuổi, Trưởng đài 15W thuộc Đại đội Thông tin) để làm quy trình kỷ luật Đảng và chính quyền.

Không đồng tình việc cách ly ở Phú Quốc, một quân nhân bị đình chỉ công tác - 1

Trung úy Trần Văn Chung bày tỏ quan điểm phản đối việc cách ly ở Phú Quốc.

Theo tìm hiểu của PV Dân trí, ngày 14/4, Trung úy Chung đăng bài trên viết lên mạng xã hội bày tỏ quan điểm không đồng tình về việc thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Cụ thể, Trung úy Chung sử dụng Facebook có tên Tran Chung ghi rõ: “Tôi không thống nhất và không đồng ý với kiểu cách ly ở huyện Phú Quốc. Phú Quốc không phải là vùng dịch nên cho cách ly 1 chiều là hợp lý, tức chỉ cấm người qua, còn những người từ Phú Quốc về có việc cần thiết thì nên cho họ về… Việc hỗ trợ từ ngân sách không rải rác mà phải tập trung vì Phú Quốc này không có ai đến nỗi chết đói. Phú Quốc cần phát triển cần phải có 1 lãnh đạo xứng tầm”.

Theo lãnh đạo huyện Phú Quốc và Lữ đoàn 950, Trung úy Chung nhận thức chưa đầy đủ về nội dung Chỉ thị 16, làm ảnh hưởng đến tư tưởng của cán bộ chiến sĩ và nhân dân trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện Phú Quốc.

Nguyễn Hành