Kon Tum:

Không có tiền cho con uống rượu, mẹ bị đánh nhập viện

(Dân trí) - Do không đáp ứng được cơn nghiện rượu của cậu con trai, bà Tiến đã bị con mình dùng rựa bổ vào đầu phải nhập viện.

Ngày 24/1/2013, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kon Tum cho biết, hiện bệnh nhân Hoàng Thị Tiến (65 tuổi, trú tại thôn 3, xã Ya Xier, Sa Thầy, Kon Tum) đang điều trị tại khoa Hồi sức tích cực, trong tình trạng hôn mê, phải thở oxy. Kết quả chụp CT Scanner của bà Tiến cho thấy, bị tụ máu ngoài màng cứng vùng đỉnh đầu phải; giập não kèm theo xuất huyết trong nhu mô não vùng đỉnh trái; vỡ, lún hộp sọ vùng đỉnh 2 bên.

Hình ảnh chụp CT của bà Tiến
Hình ảnh chụp CT của bà Tiến

Trước đó, sáng ngày 21/1, con trai bà Tiến là Vi Văn Sum (38 tuổi), sau khi yêu cầu bà Tiến đưa tiền cho y đi mua rượu uống bất thành, y đã dùng rựa bổ vào đầu mẹ mình. Khiến bà Tiến phải nhập viện cấp cứu trong tình trạng chấn thương sọ não nặng.

Được biết, Sum là người có sức khỏe tốt nhưng lại không lo làm ăn, suốt ngày say xỉn, quậy phá, khiến vợ y không chịu đựng nổi nên đã mang theo 2 con trai bỏ đi nơi khác làm ăn. Vợ bỏ đi không làm y thức tỉnh, ngược lại, Sum càng thêm nát rượu.

Người mẹ tội nghiệp đang được điều trị trong tình trạng nguy kịch
Người mẹ tội nghiệp đang được điều trị trong tình trạng nguy kịch

Trước khi xảy ra sự việc đau lòng trên, do sống cung bà Tiến nên hàng ngày bà Tiến phải đi làm thuê đủ thứ việc để kiếm tiền mua gạo, số tiền còn lại Sum đều giằng lấy để đi mua rượu uống. Ngày nào bà Tiến không có tiền chu cấp cho cậu con này thì bị y chửi mắng, đánh đập.

Thiên Thư