Thứ sáu, 15/06/2018 - 00:16

Không có công dân Trung Quốc thương vong trong các vụ gây rối vừa qua

Dân trí

Liên quan tới các sự việc phản đối cho thuê đất đặc khu 99 năm tại Việt Nam những ngày qua, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao khẳng định: “Chúng tôi không có thông tin nào về việc công dân Trung Quốc bị thương vong. Hiện nay các hoạt động kinh doanh và đầu tư ở Việt Nam vẫn diễn ra bình thường”.

Bà Lê Thị Thu Hằng - Người phát ngôn Bộ Ngoại giao
Bà Lê Thị Thu Hằng - Người phát ngôn Bộ Ngoại giao

Thông tin trên được đưa ra tại cuộc họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao Việt Nam chiều 14/6.

Trả lời về Dự thảo Luật Đặc khu, Người phát ngôn Lê Thị Thu Hằng cho biết, trong những năm qua, nhà nước Việt Nam không ngừng hoàn thiện các chính sách pháp luật và triển khai toàn diện nhiều biện pháp nhằm đảm bảo ngày càng tốt những quyền hợp pháp, lợi ích chính đáng của nhân dân, thúc đẩy sự nghiệp xây dựng và bảo vệ đất nước, chủ động tích cực hội nhập quốc tế.

“Dự thảo Luật đơn vị hành chính kinh tế đặc biệt nằm trong chương trình xây dựng luật, pháp lệnh của Quốc hội năm 2018. Dự thảo luật được xây dựng nhằm mục đích tạo ra những đột phá, động lực phát triển mới cho nền kinh tế, phát huy lợi thế của địa phương”, bà Lê Thị Thu Hằng nhấn mạnh.

Giải đáp câu hỏi về việc cho đến nay có doanh nghiệp Trung Quốc nào chịu ảnh hưởng hoặc người Trung Quốc nào tại Việt Nam bị thương vong xoay quanh các sự kiện phản đối cho thuê đất đặc khu 99 năm không, bà Lê Thị Thu Hằng khẳng định: “Chúng tôi không có thông tin nào về việc công dân Trung Quốc bị thương vong. Hiện nay các hoạt động kinh doanh và đầu tư ở Việt Nam vẫn diễn ra bình thường”.

Cũng trong cuộc họp báo, trả lời câu hỏi về tình hình ở Bình Thuận, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam cho biết, các lực lượng chức năng đã và đang tiến hành các biện pháp cần thiết theo quy định của pháp luật để đảm bảo an ninh trật tự xã hội, đảm bảo an toàn cho người dân.

Châu Như Quỳnh