1. Dòng sự kiện:
  2. Gỡ khó về thuế, tài chính cho báo chí
  3. Thủ tướng thăm chính thức Hàn Quốc

Cần Thơ:

Khởi tố vụ án cột bê tông đổ làm 2 người chết

(Dân trí) - Chiều ngày 21/5, CQĐT Công an quận Bình Thủy (TP Cần Thơ) cho biết đã có quyết định khởi tố vụ án “cản trở giao thông đường thủy gây hậu quả nghiêm trọng” trong vụ cột bê tông đổ làm 2 người chết trên sông Bình Thủy.

Khởi tố vụ án cột bê tông đổ làm 2 người chết  - 1

Chiếc ghe bị chìm được trục vớt lên bờ
 
Theo Thượng tá Trần Quốc Trung - Trưởng Công an quận Bình Thủy - sau khi khởi tố vụ án, CQĐT sẽ tiếp tục điều tra thêm các tình tiết để làm rõ trách nhiệm của các đơn vị có liên quan đến cột bê tông tồn tại dưới sông Bình Thủy hơn 5 năm nay.

 

Theo CQĐT, bước đầu xác định đơn vị có liên quan trực tiếp là Công ty Cổ phần xây dựng Công trình giao thông 586 (có trụ sở tại quận Cái Răng, TP Cần Thơ), đơn vị này đã cho đóng cột bê tông xuống sông cách đây 5 năm trong dự án xây dựng cầu Bình Thủy 2 tại khu vực 6, phường Bình Thủy thuộc tuyến đường Mậu Thân - sân bay Trà Nóc.

 

Tuy nhiên, khi tuyến đường Mậu Thân - sân bay Trà Nóc được điều chỉnh sang hướng khác, đơn vị  này vẫn không cho nhổ cột bê tông lên. Dù ngành chức năng quận Bình Thủy có nhắc nhở nhưng đơn vị này vẫn không thực hiện cho đến khi xảy ra vụ việc nghiêm trọng gây chết người vào ngày 15/5 vừa qua.

 

Như Dân trí đưa tin, tối ngày 15/5, anh Dương Đắc Thắng cùng vợ con đi trên ghe chở gạch từ hướng cầu Bình Thủy vào Rạch Cam để bán; khi ghe đi đến khu vực có cột bê tông thì bất ngờ cây cột này đổ đè vào chị Phan Thị Bích Hạnh (vợ anh Thắng) làm chị chết tại chỗ. Vụ đổ cũng làm chìm ghe khiến con gái anh Thắng là cháu Dương Thị Diễm Hằng (10 tuổi) mất tích trong đêm.

 

Ngoài 2 người chết, vụ đổ cột còn làm hư hại chiếc ghe 17 tấn và chìm mất 20.000 viên gạch, ước tính tổng thiệt hại về tài sản gần 100 triệu đồng.

 

Huỳnh Hải