1. Dòng sự kiện:
  2. Tổng thống Nga Putin thăm Việt Nam
  3. Metro số 1 TPHCM

Hà Nội:

Khoe "chiến tích" bốc đầu xe, thanh niên bị phạt hơn 4 triệu đồng

(Dân trí) - Công an huyện Hoài Đức (Hà Nội) đã ra quyết định xử phạt đối với N.Đ.H về các lỗi, không đội mũ bảo hiểm, điều khiển xe chạy bằng một bánh đối với xe hai bánh...

Khoe chiến tích bốc đầu xe, thanh niên bị phạt hơn 4 triệu đồng - 1

Clip ghi lại cảnh H. điều khiển xe máy bốc đầu, phóng nhanh... được khoe lên mạng xã hội (Ảnh cắt từ clip).

Ngày 12/5, Công an thành phố Hà Nội cho biết, vừa qua, đơn vị nhận được clip phản ánh của người dân về việc tài khoản facebook H.B đăng tải hình ảnh đi xe máy không đội mũ bao hiểm, bốc đầu xe gây mất trật tự an toàn giao thông. Ngay sau đó, thông tin được chuyển đến đơn vị chức năng để làm rõ.

Tiến hành xác minh, Công an huyện Hoài Đức đã làm rõ và triệu tập người điều khiển xe trong clip là N.Đ.H. (trú tại Lại Yên, Hoài Đức) đến làm việc.

Tại cơ quan công an, H. thừa nhận đã điều khiển xe máy không đội mũ bảo hiểm và đi bằng một bánh tại đường liên xã An Khánh, Lại Yên, Hoài Đức. Công an huyện Hoài Đức đã ra quyết định xử phạt đối với H về các lỗi, không đội mũ bảo hiểm, điều khiển xe chạy bằng một bánh đối với xe hai bánh, xe không có gương chiếu hậu bên trái người điều khiển… Tổng mức tiền phạt đối với N.Đ.H là 4,2 triệu đồng.

Công an thành phố Hà Nội đề nghị người dân chấp hành nghiêm chỉnh các quy định của pháp luật về trật tự an toàn giao thông. Hành vi điều khiển phương tiện lạng lách, đua xe, gây rối trật tự trên đường phố không những là hành vi phạm pháp luật mà còn gây nguy hiểm cho người dân xung quanh. Công an thành phố sẽ tiếp tục tăng cường tuần tra, kiểm soát, phát hiện xử lý nghiêm đối với những hành vi này.

Trần Thanh