Điện Biên:

Hàng chục học sinh "biểu diễn" đua xe, bốc đầu, đánh võng...

(Dân trí) - 12 học sinh thuộc các trường THCS trên địa bàn huyện Điện Biên, thường xuyên tụ tập vào ban đêm, sử dụng xe máy đã "độ", chạy tốc độ cao, bốc đầu xe, quay video rồi đăng lên các trang mạng xã hội.

Hàng chục học sinh biểu diễn đua xe, bốc đầu, đánh võng... - 1

Nhóm học sinh THCS cùng những chiếc xe máy đã được "độ" lên để phục vụ việc đua xe (Ảnh: Công an Điện Biên).

Ngày 8/5, Công an tỉnh Điện Biên cho biết, qua công tác nắm tình hình, Công an TP. Điện Biên Phủ phát hiện một nhóm thanh niên, học sinh thường xuyên tụ tập, sử dụng xe máy biển AA để thực hiện hành vi bốc đầu xe, lạng lách, đánh võng, nẹt pô… gây mất an ninh trật tự. Lãnh đạo Công an thành phố đã chỉ đạo các đội nghiệp vụ, Công an các phường tổ chức xác minh, làm rõ và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an phường Mường Thanh, Đội Cảnh sát giao thông - trật tự - cơ động (CSGT-TT-CĐ) Công an TP. Điện Biên Phủ đã ghi hình, chụp ảnh, xác định được danh tính số thanh niên vi phạm Luật giao thông đường bộ.

Qua xác minh biển số xe mô tô, xác định được danh tính nhóm thanh niên, học sinh gồm, Thùng Trung Kiên (SN 2003) và Hà Minh Tuấn (SN 2003) đều có HKTT tại tổ 3, P. Nam Thanh, TP Điện Biên Phủ là những người thường xuyên sử dụng xe mô tô để bốc đầu, lạng lách, đánh võng.

Để tránh sự phát hiện của cơ quan chức năng, nhóm thanh niên này đã tháo biển số xe hoặc dùng các vật liệu để che khuất số xe.

Tại cơ quan công an, Kiên và Tuấn đã thừa nhận hành vi của mình, các thanh niên này thường chọn thời gian đêm khuya, tại các đoạn đường vắng như khu vực sân bay, đầu thành phố, huyện Điện Biên để thực hiện hành vi vi phạm, sau đó dùng điện thoại để ghi hình lại và tung lên các trang mạng xã hội để câu like.

Tiếp tục đấu tranh, đêm ngày 4/5, Công an thành phố phát hiện một nhóm 12 thanh niên đang tụ tập để thực hiện hành vi bốc đầu xe, lạng lách, đánh võng, nẹt pô tại khu vực C4, xã Thanh Xương, huyện Điện Biên.

Đội cảnh sát GT-TT-CĐ Công an TP Điện Biên đã tiếp cận, đưa người và phương tiện về trụ sở công an để làm rõ. Đây là 12 học sinh thuộc các trường THCS trên địa bàn huyện Điện Biên. Từ giữa năm 2019 đến nay, nhóm học sinh này thường xuyên tụ tập vào ban đêm, sử dụng xe máy dung tích dưới 50cm3 nhưng đã được “độ” lại để đạt tốc độ cao hơn, tháo biển số hoặc che biển, một nhóm chạy tốc độ cao, bốc đầu, lạnh lách, đánh võng từ khu vực C4, xã Thanh Xương, huyện Điện Biên đến khu vực đầu thành phố thuộc địa phận xã Thanh Minh, số còn lại chạy sau quay video rồi đăng lên các trang mạng xã hội.

Theo Công an Điện Biên, hiện nay, trên địa bàn tỉnh Điện Biên có nhiều học sinh THCS, PTTH sử dụng xe máy điện và xe máy có dung tích xilanh dưới 50 cm3 làm phương tiện di chuyển. Tuy nhiên, các bậc phụ huynh cần cân nhắc kỹ trước khi trang bị phương tiện này cho các em, bên cạnh tiện ích nhỏ thì nó cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ lớn.

Lứa tuổi học sinh thường hiếu động dễ dẫn tới việc các em tham gia giao thông không chấp hành nghiêm quy định đội mũ bảo hiểm, dàn hàng ngang, phóng nhanh, vượt ẩu, đánh võng, lạng lách thậm chí thực hiện hành vi bốc đầu xe.

Trần Thanh

Đang được quan tâm