Khen thưởng tài xế taxi dũng cảm lao xuống sông cứu cô gái trẻ

(Dân trí) - Để kịp thời biểu dương hành động dũng cảm cứu người của nam tài xế taxi, Tỉnh đoàn Thanh Hóa đã trao tặng Bằng khen cho anh Lê Huy Sinh.

Chiều 21/3, Thường trực Tỉnh đoàn Thanh Hóa đã trao tặng Bằng khen của Ban Chấp hành Tỉnh đoàn và tiền thưởng cho anh Lê Huy Sinh (35 tuổi), tài xế taxi Mai Linh Thanh Hóa) vì đã có hành động dũng cảm cứu người.

Khen thưởng tài xế taxi dũng cảm lao xuống sông cứu cô gái trẻ - 1
Anh Lê Huy Sinh, tài xế taxi Mai Linh Thanh Hóa đã có hành động dũng cảm cứu sống cô gái trẻ nhảy cầu tự tử.

Nhân dịp này, Công TNHH Mai Linh Thanh Hóa và Đoàn khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh Thanh Hóa cũng đã trao tặng Giấy khen và tiền thưởng cho anh Lê Huy Sinh.

Theo lãnh đạo Tỉnh đoàn Thanh Hóa, hành động dũng cảm cứu người của anh Sinh thể hiện tinh thần cao đẹp, Tỉnh đoàn Thanh Hóa sẽ phát động cuộc vận động học và làm theo tấm gương thanh niên Lê Huy Sinh trong đông đảo đoàn viên, thanh niên; đồng thời kiến nghị Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xét tặng Huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm cho anh Sinh.

Khen thưởng tài xế taxi dũng cảm lao xuống sông cứu cô gái trẻ - 2
Tỉnh đoàn Thanh Hóa tặng Bằng khen cho anh Lê Huy Sinh.
Khen thưởng tài xế taxi dũng cảm lao xuống sông cứu cô gái trẻ - 3
Nhân dịp này, Công TNHH Mai Linh Thanh Hóa và Đoàn khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh Thanh Hóa cũng đã trao tặng Giấy khen và tiền thưởng cho anh Lê Huy Sinh.

Trước đó, vào khoảng 11h, ngày 20/3, anh Lê Huy Sinh đang trên đường lái xe đưa khách về thành phố Sầm Sơn. Khi đến đoạn cầu Đông Hải, thành phố Thanh Hóa, anh Sinh phát hiện cô gái trẻ nhảy cầu tự tử.

Ngay lập tức, anh Sinh đã lao xuống dòng nước để cứu nạn nhân lên bờ an toàn. Sau khi cô gái dần ổn định tâm lý, anh Sinh đã chở nạn nhân về tận nhà ở huyện Triệu Sơn, tỉnh Thanh Hóa.

Đang được quan tâm