Thứ tư, 20/11/2019 - 14:37

Hội An:

Khen thưởng người cất hộ 1,6 tỉ đồng du khách bỏ quên trong ô tô

Dân trí

Ngày 20/11, UBND thành phố Hội An (Quảng Nam) đã quyết định tặng giấy khen kèm tiền thưởng 5 triệu đồng đến người dân giữ hộ và trả lại số tiền hơn 1,6 tỉ đồng của du khách Hàn Quốc.

Ông Trần Văn Lanh - Trưởng Phòng Văn hóa và Thông tin TP Hội An - cho biết, sau khi sự việc diễn ra, đơn vị cùng UBND phường Minh An đã khẩn trương phối hợp xác minh, báo cáo, đề xuất.

Khen thưởng người cất hộ 1,6 tỉ đồng du khách bỏ quên trong ô tô - 1

Anh Bùi Quốc Tuấn (phải) trả lại tiền cho du khách người Hàn Quốc

Theo đó, cơ quan chức năng xác định có việc anh Bùi Quốc Tuấn (SN 1985, chủ một nhà hàng trên đường Nguyễn Phúc Tần, phường Minh An) đã giữ hộ và đã trả lại số tiền trên 1,6 tỉ đồng cho du khách người Hàn Quốc.

Theo xác minh của Phòng Văn hóa và Thông tin TP Hội An và UBND phường Minh An, sáng sớm ngày 19/11, anh Bùi Quốc Tuấn thấy một chiếc ô tô 4 chỗ ngồi đậu trên lề phía trước gần nhà hàng của mình.

Khi đến gần kiểm tra các cửa xe đều khóa nhưng có 1 cánh cửa không kéo kính. Nhìn vào bên trong anh Tuấn phát hiện một túi xách bằng giấy có nhiều tiền Việt Nam được cột gói cẩn thận theo từng mệnh giá khác nhau.

Lúc này anh Bùi Quốc Tuấn kêu hàng xóm cùng đến chứng kiến, dùng điện thoại ghi lại toàn bộ quá trình đưa các gói tiền ra khỏi xe và trình báo công an phường.

Đến 8h30 ngày 19/11/2019, chủ nhân của chiếc xe và số tài sản xuất hiện. Đó là một du khách nam cùng 2 bạn gái đều là người Hàn Quốc, cả 3 đang hốt hoảng vì vừa ngủ dậy và phát hiện để quên số tiền lớn trên xe.

Trước sự chứng kiến của cơ quan chức năng và cộng đồng dân cư ở khu vực, anh Bùi Quốc Tuấn đã trực tiếp trao lại số tiền hơn 1,6 tỉ đồng cho du khách nam Seol Young Jin trong sự vui mừng của các du khách này.

“Việc làm của Bùi Quốc Tuấn và bà con khối phố An Hội, phường Minh An được đông đảo dư luận hoan nghênh”, ông Lanh nói.

Theo ông Nguyễn Văn Sơn – Phó Chủ tịch TP Hội An cho biết, ngoài việc tặng giấy khen và tiền thưởng, những câu chuyện về “Người tốt, việc tốt” này cần được phổ biến, nhân rộng, lan tỏa trong các cộng đồng dân cư. Phòng Văn hóa và Thông tin tổng hợp đăng trong tủ sách “Những bông hoa đẹp thành phố Hội An”.

“Bạn thật tốt đúng với “Hội An nhân tình thuần hậu” và bạn xứng đáng được nhận những lời khen từ chính quyền thành phố Hội An và cộng động mạng xã hội. Rất mong anh em và bạn bè chia sẻ hành động này của bạn Bùi Quốc Tuấn. Bạn ấy rất xứng đáng được anh em và bạn bè đặc biệt là những người con phố Hội yêu mến và ca ngợi”, một người bình luận trên mạng xã hội.

Công Bính