Chủ nhật, 28/04/2019 - 16:44

Quảng Bình:

Khen thưởng hai thanh niên cứu 5 em nhỏ đuối nước

Dân trí

Sau khi kịp thời cứu sống 5 em nhỏ bị đuối nước trên biển, hai thanh niên dũng cảm cứu người là Phạm Thế Cường và Võ Khánh Thành đã được UBND huyện Quảng Trạch tặng Giấy khen.

Sáng 28/4, thông tin từ Huyện đoàn Quảng Trạch (Quảng Bình) cho biết, đơn vị này đã tổ chức tặng Giấy khen của Chủ tịch UBND huyện cho 2 người dũng cảm cứu người đuối nước là Phạm Thế Cường (SN 1996), trú thôn Tân Cảnh, xã Cảnh Dương và Võ Khánh Thành (SN 2002), thôn Hòa Bình, xã Quảng Hưng vì đã kịp thời cứu 5 em nhỏ khỏi đuối nước.

Khen thưởng hai thanh niên cứu 5 em nhỏ đuối nước - 1

Đại diện lãnh đạo Huyện đoàn Quảng Trạch trao giấy khen của Chủ tịch UBND huyện cho em Phạm Thế Cường

Như Dân trí đã đưa tin, vào khoảng 17h ngày 24/4, gia đình anh Hanh, chị Thủy, trú xã Quảng Phú, Quảng Trạch, dẫn 5 cháu nhỏ có độ tuổi từ 10-12 tuổi, là con và cháu trong gia đình đi xuống bãi biển Cửa Lạch tắm. Trong lúc tắm, các cháu nhỏ bị trượt chân và bị dòng nước cuốn đi. Anh Hanh bơi ra để cứu các cháu nhưng không được nên tri hô nhờ người ứng cứu.

Khen thưởng hai thanh niên cứu 5 em nhỏ đuối nước - 2

Khu vực 5 em nhỏ bị đuối nước.

Lúc này, Phạm Thế Cương và Võ Khánh Thành đang chèo thuyền thúng từ tàu cá đậu ở lạch sông Ròon vào bờ, nghe thấy tiếng kêu cứu đã kịp thời cứu 5 cháu nhỏ đang dần chìm xuống nước.

Đặng Tài

Đáng quan tâm
Mới nhất