Hà Tĩnh:

Khẩn trương giúp dân ứng phó cơn bão số 13

(Dân trí) - Trước diễn biến phức tạp của cơn bão số 13 có khả năng ảnh hưởng trực tiếp đến địa bàn. Bộ Chỉ huy BĐBP Hà Tĩnh đã khẩn trương các phương án giúp dân đối phó.

Chiều 13/11, Thượng tá Bùi Việt Dũng - Phó Tham mưu trưởng BĐBP tỉnh Hà Tĩnh cho biết, đơn vị đã duy trì 100% quân số, chuẩn bị tốt mọi mặt, sẵn sàng ứng phó với bão số 13.

Theo đó, BĐBP Hà Tĩnh đã cử lực lượng xuống các địa bàn xung yếu để giúp dân chằng néo nhà cửa, vận chuyển đồ đạc đến vị trí an toàn.

Khẩn trương giúp dân ứng phó cơn bão số 13 - 1

Cán bộ chiến sỹ BĐBP ngư dân sắp xếp ngư cụ tránh bị thiệt hại do bão số 13 gây ra

Phối hợp với Tiểu ban an toàn nghề cá trên biển và gia đình các chủ phương tiện thông báo, kêu gọi cho tàu thuyền ngư dân đang hoạt động trên biển biết tình hình, diễn biến và hướng đi của bão.

Rà soát, kiểm đếm số lượng tàu thuyền đang hoạt động trên biển, nhất là số đánh bắt xa bờ để thông báo, theo dõi và hướng dẫn các biện pháp đảm bảo an toàn.

 “Xác định cơn bão số 13 ảnh hưởng trực tiếp đến tỉnh Hà Tĩnh, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh đã chỉ đạo các đơn vị tuyến biển tổ chức kêu gọi các phương tiện tàu thuyền vào trú bão an toàn trước 15h chiều nay. Đối với các đơn vị tuyến núi sẽ rà soát lại các hệ thống doanh trại, đặc biệt là các điểm xung yếu dễ sạt lở để đảm bảo có án rút quân lên các vị trí an toàn.” - Thượng tá Dũng nói.

Khẩn trương giúp dân ứng phó cơn bão số 13 - 2

Lực lượng chức năng đưa bao cát lên mái nhà chằng néo giúp dân chống thiệt hại cơn bão số 13.

Ông Đoàn Phi Hưng (SN 1968, huyện Tĩnh Gia, Thanh Hóa) cho biết, tàu đánh cá của ông ra khơi cách đây 1 tuần, trước dự báo cơn bão số 13 có thể trực tiếp vào miền Trung, lực lượng chức năng đã kêu gọi ông và các thuyền viên vào cảng cá Thạch Kim để tránh trú.

“Quá trình vào tránh trú chúng tôi được lực lượng chức năng hướng dẫn, sắp xếp, giúp đỡ chằng néo các phương tiện vào khu neo đậu hạn chế va đập.” – ông Hưng nói.

Khẩn trương giúp dân ứng phó cơn bão số 13 - 3

Chủ động di dời đồ đạc lên vị trí an toàn cho người dân vùng có khả năng bị ảnh hưởng.

Theo báo cáo, đến 15h ngày 13/11, Hà Tĩnh có tổng 3.957 phương tiện/ 14.932 lao động đã vào tránh trú bão trên địa bàn, chủ yếu neo đậu tại các âu thuyền Cửa Hội, Cửa Sót, Cửa Nhượng, Kỳ Hà và vùng bãi ngang.

Có 93 phương tiện với 476 thuyền viên tỉnh Hà Tĩnh đi đánh bắt xa bờ đã neo đậu tránh bão tại các tỉnh Nghệ An, Hải Phòng, Vũng Tàu, Quảng Trị, Bình Thuận, Đà Nẵng; 17 phương tiện với 65 thuyền viên tàu ngoại tỉnh tránh trú bão tại âu thuyền Cửa Sót (xã Thạch Kim, huyện Lộc Hà). 

Đang được quan tâm