1. Dòng sự kiện:
  2. Metro số 1 TPHCM
  3. Cải tạo kênh rạch ô nhiễm ở TPHCM

KHẨN: TPHCM thiết lập vùng phong tỏa trên địa bàn quận Bình Tân

Quang Huy

(Dân trí) - UBND TPHCM vừa thiết lập vùng phong tỏa để phòng, chống dịch Covid-19 đối với khu phố 2, 3, 4 thuộc phường An Lạc, quận Bình Tân.

Ngày 19/6, UBND TPHCM đã có văn bản khẩn về việc thiết lập vùng phong tỏa để tăng cường kiểm soát, phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn quận Bình Tân. 

Theo đó, từ 0h ngày 20/6, TPHCM triển khai thiết lập vùng phong tỏa để phòng, chống dịch Covid-19 đối với khu phố 2, 3, 4 thuộc phường An Lạc, quận Bình Tân trong vòng 14 ngày.

UBND quận Bình Tân chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị có liên quan đảm bảo công tác phòng, chống dịch; an ninh trật tự, tổ chức chốt chặn tại các tuyến đường, tuyến hẻm ra, vào các khu vực thực hiện phong tỏa; đảm bảo cung ứng đầy đủ nguồn nhu yếu phẩm thiết yếu, lương thực, thực phẩm cho người dân tại khu vực phong tỏa.

KHẨN: TPHCM thiết lập vùng phong tỏa trên địa bàn quận Bình Tân - 1

TPHCM triển khai thiết lập vùng phong tỏa để phòng, chống dịch Covid-19 đối với khu phố 2, 3, 4 thuộc phường An Lạc, quận Bình Tân trong vòng 14 ngày (Ảnh minh họa: Phạm Nguyễn).

Trước đó, UBND quận Bình Tân đã đề xuất áp dụng giãn cách theo Chỉ thị 16 đối với khu phố 2, 3, 4 phường An Lạc.

Quận Bình Tân cho biết, thống kê những ngày qua, 127 bệnh nhân mắc Covid-19 được ghi nhận tại các khu vực trên. Ngoài ra, 3 khu phố này có thể còn những ca bệnh chưa phát hiện.

Theo UBND quận Bình Tân, khu vực được đề xuất giãn cách theo Chỉ thị 16 có diện tích 171 ha, gồm hơn 17.000 hộ dân với gần 56.000 người. Dự kiến, việc giãn cách có thể ảnh hưởng tới 306 doanh nghiệp. 

Bên cạnh đó, 4 đơn vị hành chính, gồm: Văn phòng Tiếp công dân Trung ương Đảng, TAND, Viện Kiểm sát Nhân dân, Chi cục Thi hành án dân sự quận Bình Tân cũng nằm trong khu vực được đề xuất áp dụng Chỉ thị 16.

Khi được UBND TPHCM chấp thuận, quận Bình Tân sẽ tổ chức 22 chốt chặn tại các tuyến đường, tuyến hẻm ra vào khu vực giãn cách. Tổng lực lượng tham gia giãn cách là 198 người/ngày.

Trong thời gian áp dụng Chỉ thị 16, quận Bình Tân cho cửa hàng tiện ích, cung ứng hàng hóa thiết yếu cho người dân hoạt động, nhưng chỉ phục vụ người trong khu vực thực hiện giãn cách xã hội.