Thứ bảy, 06/03/2021 - 15:07

Kết thúc cách ly y tế 3 khu vực ở TP Hải Dương và thị xã Kinh Môn

Dân trí

3 khu vực, cụm dân cư tại TP Hải Dương, và các hộ dân thuộc Khu dân cư Bích Nhôi 2, phường Minh Tân (thị xã Kinh Môn) bắt đầu kết thúc thời gian cách ly y tế từ 12h ngày 5/3/2021.

Kết thúc cách ly y tế 3 khu vực ở TP Hải Dương và thị xã Kinh Môn - 1

Một số khu, cụm dân cư trên địa bàn TP Hải Dương và thị xã Kinh Môn đã kết thúc thời gian cách ly y tế, kể từ 12h ngày 5/3/2021.

Cụ thể, qua 14 ngày không phát sinh ca mắc Covid-19 mới trên địa bàn một số khu, cụm dân cư tại thành phố Hải Dương, thị xã Kinh Môn, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Hải Dương đã có quyết định kết thúc thời gian cách ly y tế tại các khu, cụm dân cư này, kể từ 12h ngày 5/3/2021.

Các khu vực được kết thúc cách ly y tế gồm: Phố Trần Sùng Dĩnh, từ số nhà 2 đến 16 và từ số nhà 1 đến số nhà 17, dài 200m, thuộc khu dân cư số 14, phường Hải Tân, thành phố Hải Dương, gồm 8 hộ với 30 nhân khẩu.

Cụm dân cư ngõ 24, đường Trương Hán Siêu, khu 1, phường Nhị Châu, TP Hải Dương, từ số nhà 4 đến số 16 và từ số nhà 7 đến số 21, dài 100m, gồm 14 hộ với 45 nhân khẩu.

Cụm dân cư thuộc xóm Rượi, thôn Qua Bộ, xã Liên Hồng (TP Hải Dương), từ nhà ông Vũ Văn Sức đến nhà ông Nguyễn Văn Biết, dài 150m, gồm 4 hộ với 20 nhân khẩu.

Các hộ dân thuộc Khu dân cư Bích Nhôi 2, phường Minh Tân (thị xã Kinh Môn), bao gồm các vị trí: Đường Hoàng Thạch, từ nhà ông Trần Khắc Nhuận đến nhà ông Đào Quang Xuế - Trần Duy Thắng. Phố Thống Nhất, từ nhà ông Trần Khắc Nhuận đến nhà ông Nguyễn Văn Thanh - Hoàng Văn Duần. Đường Tử Lạc, từ nhà ông Trần Khắc Nhuận đến nhà ông Nguyễn Văn Quý. Tổng có 350 hộ gia đình và 1.500 nhân khẩu.

10 thôn, khu, cụm dân cư ở TP Chí Linh tiếp tục giãn cách xã hội

Sáng ngày 6/3, trao đổi với PV Dân trí, ông Nguyễn Văn Kiên, Chủ tịch UBND TP Chí Linh (Hải Dương) cho biết, hiện nay, TP Chí Linh đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ đối với 10 thôn, khu, cụm dân cư ở 8 xã, phường.

Cụ thể, đó là các thôn Trung Quê (xã Lê Lợi), Chín Hạ (xã Bắc An); các khu dân cư Chi Ngãi I và Tân Tiến - Bích Động (phường Cộng Hòa), Hoàng Gián (cũ) và Tân Tiến (phường Hoàng Tiến), Trường Quan (phường Bến Tắm), Đọ Xá (phường Hoàng Tân), các cụm dân cư Đông Xá (phường Văn Đức), Ninh Chấp 7 (phường Thái Học).

Kết thúc cách ly y tế 3 khu vực ở TP Hải Dương và thị xã Kinh Môn - 2

10 thôn, khu, cụm dân cư ở TP Chí Linh tiếp tục giãn cách xã hội để phòng chống dịch Covid-19.

"Việc chính quyền tiếp tục giãn cách xã hội đối với các cụm, khu dân cư trên là vì một số khu vực trọng điểm đã từng có nhiều ca bệnh, do trên địa bàn xuất hiện một số trường hợp tái dương tính và nghi tái dương tính với SARS-CoV2. Chúng tôi tiếp tục giãn cách xã hội để giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng xuống mức thấp nhất có thể", ông Kiên lý giải.

Chí Linh là một trong 8 địa phương cấp huyện thực hiện theo Chỉ thị 19 của Thủ tướng Chính phủ từ ngày 3/3 theo quyết định của UBND tỉnh. Việc địa phương có một số cơ sở thực hiện theo Chỉ thị 15 là biện pháp mạnh hơn để phòng chống dịch Covid-19.

Cũng theo lãnh đạo TP Chí Linh, từ đầu đợt dịch đến nay, toàn thành phố đã ghi nhận 399 ca F0, 6.580 các trường hợp F1. Tính đến thời điểm ngày 5/3, toàn TP Chí Linh chỉ còn dưới 100 F0 đang được chữa trị và cách ly tập trung.

Kết thúc cách ly y tế 3 khu vực ở TP Hải Dương và thị xã Kinh Môn - 3

Đồ họa: Đỗ Ngọc Diệp.

Trần Thanh

Đáng quan tâm