Thứ ba, 23/12/2014 - 15:18

Khánh Hòa:

Ít nhất 16 nhà chồ bị sóng biển đánh sập trong đêm

Dân trí

Đêm 22/12, ít nhất 16 căn nhà chồ (nhà tạm sát biển) tại Nha Trang đã bị sóng biển đánh sập và cuốn phăng tài sản khi triều cường lên mạnh.

Ít nhất 16 nhà chồ bị sóng biển đánh sập trong đêm

Vụ việc xảy ra tại các xóm nhà chồ ở tổ 6, tổ 7 - Hà Ra, phường Vĩnh Phước, TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa. 

Thông tin từ ông Nguyễn Thanh Luyện, Trưởng Ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam tổ 7 Hà Ra, cho biết trong số 16 căn nhà thì có 6 căn bị sập hoàn toàn, ít nhất 10 nhà bị sập một phần. Sau khi nhà sập, nước biển dâng cao đã cuốn trôi toàn bộ tài sản, vật dụng của người dân.

Ngày 23/12, UBND phường Vĩnh Phước đã tiến hành kiểm tra sơ bộ và báo cáo UBND TP Nha Trang để xin phương án hỗ trợ. Ông Nguyễn Văn Cường, Chủ tịch UBND phường Vĩnh Phước, cho hay hiện tại ít nhất 8 hộ dân (khoảng 50 người) đã được di dời đến nơi an toàn để tránh hậu quả đáng tiếc.

Thiệt hại lên đến hàng trăm triệu đồng.
Thiệt hại lên đến hàng trăm triệu đồng.
Thiệt hại lên đến hàng trăm triệu đồng.

Thiệt hại từ vụ việc lên đến hàng trăm triệu đồng và người dân có thể phải tạm trú dài ngày trong những khu nhà kiên cố của phường cho đến khi chính quyền có phương án mới. 

Được biết, phường Vĩnh Phước có khoảng 60 hộ dân sinh sống trong những căn nhà chồ tạm bợ, siêu vẹo sát mép biển. Vào những tháng mưa bão, người dân thường đối mặt với nhiều hiểm nguy…

Viết Hảo