1. Dòng sự kiện:
  2. Tổng thống Nga Putin thăm Việt Nam
  3. Metro số 1 TPHCM

Huyện Hóc Môn cấm cán bộ đi nghỉ mát!

Thời gian cấm từ ngày 14-6 tới 7-7, lý do để chuẩn bị tốt cho kỳ họp thứ nhất HĐND nhiệm kỳ 2016-2021 (!?).

Cấm cán bộ, công chức đi lễ hội trong giờ làm việc Văn bản lạ: 'Điểm danh' cán bộ, công chức… đi chợ Bộ LĐ-TB&XH cấm cán bộ đi nước ngoài bằng tiền DN Khốn khổ vì những quy định kỳ quặc chốn công sở

“Lẽ ra giờ này tôi và nhiều nhân viên trong cơ quan cùng gia đình đang vui vẻ nghỉ mát ở Nha Trang. Thế nhưng thực hiện chỉ đạo của Huyện ủy huyện Hóc Môn, cơ quan tôi phải hủy chuyến tham quan đó” - bà X. (tên nhân vật đã được thay đổi), ngụ huyện Hóc Môn, TP.HCM, buồn bã nói với Pháp Luật TP.HCM.

Nhiều gia đình mất vui

Bà X. cho hay bà đang công tác trong một đơn vị hành chính sự nghiệp ở huyện Hóc Môn. Năm nào cơ quan bà cũng tổ chức cho nhân viên và gia đình đi nghỉ mát vào những ngày cuối tháng 6. Năm nay địa điểm được chọn là Nha Trang.

Đùng một cái, cơ quan bà X. nhận được công văn chỉ đạo của Huyện ủy huyện Hóc Môn, yêu cầu các đơn vị trong huyện không được tổ chức cho cán bộ, công chức tham quan, nghỉ mát ngoài địa bàn TP.HCM từ ngày 14-6 đến 7-7. Lý do là để đảm bảo chuẩn bị tốt cho kỳ họp thứ nhất HĐND huyện và xã/thị trấn nhiệm kỳ 2016-2021.

“Theo tôi, chỉ nên lưu ý những người là đại biểu HĐND không được vắng mặt trong thời gian trên để không ảnh hưởng kỳ họp. Chứ hàng ngàn công chức, người lao động không phải đại biểu HĐND thì không nên cấm như vậy” - bà X. trình bày.

“Khi đăng ký nghỉ mát, tôi phải đóng thêm hai suất cho hai con, ngót nghét 7 triệu đồng. Cơ quan tôi cũng đã đóng tiền cọc cho công ty du lịch, vì vậy số tiền này có thể mất trắng” - bà X. nói thêm.

Huyện Hóc Môn cấm cán bộ đi nghỉ mát! - 1

Thời gian cấm quá dài

Ông Y., đại biểu HĐND của một xã thuộc huyện Hóc Môn, bức xúc: “Bản thân là đại biểu HĐND, tôi không đồng tình với chỉ đạo của Huyện ủy huyện Hóc Môn về việc không tổ chức cho công chức, người lao động tham quan, nghỉ mát trong ba tuần liền”.

Ông Y. thẳng thắn: “Công văn của Huyện ủy huyện Hóc Môn ký ngày 14-6 và cũng có hiệu lực trong ngày này. Vợ tôi làm ở cơ quan hành chính thuộc huyện Hóc Môn và cơ quan vợ tôi cũng đã lên kế hoạch đi nghỉ mát. Thế nhưng sau khi nhận được công văn, họ phải hủy hợp đồng với công ty du lịch và chịu mất tiền cọc”.

Theo ông Y., lẽ ra ngày ký công văn và ngày thực hiện phải cách nhau 10 ngày để các đơn vị có thời gian thương lượng hủy tour với công ty du lịch. Chưa hết, thời gian không cho tổ chức tham quan, nghỉ mát quá dài (23 ngày) nên lỡ dịp đi chơi hè của các cháu nhỏ.

“Theo tôi, Huyện ủy huyện Hóc Môn chỉ cần quy định đại biểu HĐND không được đi nghỉ mát trong những ngày diễn ra kỳ họp thứ nhất HĐND huyện và xã/thị trấn. để hàng ngàn công chức, người lao động còn lại bị ảnh hưởng theo là vô lý” - ông Y. nêu quan điểm.

Sáng 27-6, PV Pháp Luật TP.HCM gọi điện thoại cho bà Lê Thị Hồng Nga, Phó Bí thư huyện Hóc Môn, người ký công văn nêu trên, đề nghị được trao đổi trực tiếp về nội dung công văn. Tuy nhiên, bà Nga từ chối với lý do bận họp cả ngày.

“Cá nhân có thắc mắc những vấn đề liên quan Công văn số 245 của Huyện ủy huyện Hóc Môn thì đến văn phòng Huyện ủy để được giải thích” - bà Nga nói.

Theo Trần Ngọc
Pháp luật TPHCM