Bình Dương:

Huy động "người nhái" tìm kiếm bé trai bị cuốn xuống cống

(Dân trí) - Theo Ban chỉ huy cứu hộ tại hiện trường, trong sáng nay, hai phương án được đưa ra là huy động "người nhái" lặn tìm quanh khu vực dòng suối có khả năng nạn nhân bị trôi và cho người đi vào đường cống kéo để dò tìm. Hàng trăm người bao gồm cảnh sát, dân quân, người dân cũng phối hợp tìm kiếm cháu bé.

u2-1476671657489

Vị trí cống thoát nước bé Hiếu bị cuốn tuột xuống dưới và mất tích từ chiều 16/10.

Sáng 17/10, trao đổi với PV Dân trí, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương Trần Thanh Liêm cho biết, ngay từ tối hôm qua, khi nghe tin sự việc, UBND tỉnh đã chỉ đạo các ban ngành cứu hộ cứu nạn tại thị xã Dĩ An tham gia tìm kiếm nhằm sớm tìm được thi thể cháu bé bị nước cuốn trôi. Ngoài ra, Công an tỉnh cũng đã huy động thêm lực lượng chữa cháy, cứu hộ cứu nạn xuống để bố trí ở tất cả những kênh rạch khu vực xung quanh để giăng lưới tìm kiếm.

"Ngay trong tối qua, các lực lượng đã phối hợp tìm kiếm bằng nhiều cách và ở nhiều địa điểm đồng ruộng cách xa miệng cống vài km. Tuy nhiên, do nước chảy siết và địa bàn phức tạp nên việc tìm kiếm vẫn chưa có kết quả. Từ sáng đến giờ tôi cũng thường xuyên gọi điện cho UBND thị xã Dĩ An để hối thúc việc tìm kiếm nhưng vẫn chưa có thông tin gì mới. Trước mắt, tôi xin gửi lời chia buồn sâu sắc đến gia đình em bé, đồng thời tiếp tục chỉ đạo các ban ngành nhanh chóng dung các biện pháp nghiệp vụ để tìm thi thể em bé một cách nhanh chóng nhất", Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương Trần Thanh Liêm chia sẻ.

Theo ghi nhận, hiện cảnh sát cứu nạn tỉnh Bình Dương cùng hàng trăm người dân vẫn đang nỗ lực tiếp tục tìm kiếm cháu bé Hoàng Xuân Hiếu (8 tuổi), bị nước cuốn xuống cống mất tích khi đang chơi đùa tại khu vực đường số 4, khu Trung tâm hành chính thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương. Hiện tại, công tác cứu hộ vẫn đang được triển khai tại khu vực suối Nhum (cách hiện trường hơn 2km) bằng cách giăng lưới tại các miệng cống phòng trường hợp nạn nhân bị trôi.

Lãnh đạo địa phương có mặt tại hiện trường triển khai phương an tìm kiếm bé trai mất tích dưới cống
Lãnh đạo địa phương có mặt tại hiện trường triển khai phương an tìm kiếm bé trai mất tích dưới cống
Khu vực công suối Nhum
Khu vực công suối Nhum

Theo Ban chỉ huy cứu hộ tại hiện trường, trong sáng nay, hai phương án được đưa ra là huy động người nhái lặn tìm quanh khu vực dòng suối có khả năng nạn nhân bị trôi và cho người đi vào đường cống kéo để dò tìm. Hàng trăm người bao gồm cảnh sát, dân quân, người dân cũng phối hợp tìm kiếm nạn nhân.

Thân nhân nạn nhân và người dân địa phương cũng phối hợp, đi đến các điểm khả nghi để tìm kiếm nạn nhân.

Huy động "người nhái" tìm kiếm bé trai bị cuốn xuống cống - 4
Lực lượng “người nhái” đã được huy động tới hiện trường, phân chia nhau xuống suối để tìm kiếm cháu bé.
Lực lượng “người nhái” đã được huy động tới hiện trường, phân chia nhau xuống suối để tìm kiếm cháu bé.

Trước đó, Hiếu cùng anh trai là bé Đức (10 tuổi) và 1 bạn cùng trang lứa ra chơi tại khu vực đường số 4, lúc này trời mưa to, nước chảy xiết đã cuốn cả nhóm trẻ trôi đi.

Anh Nguyễn Anh Dũng (31 tuổi, người địa phương) đang ở gần khu vực đường số 4 thì nghe tiếng kêu cứu, lao ra cứu được 2 cháu nhỏ. Riêng cháu Hiếu bị cuốn trôi tuột xuống miệng cống.


Giăng lưới ở miệng cống trong nỗ lực tìm kiếm cháu bé.

Giăng lưới ở miệng cống trong nỗ lực tìm kiếm cháu bé.

Ông Trần Văn Tân, Phó Chủ tịch UBND thị xã Dĩ An cho biết: “Do hệ thống cống chảy vào khu dân cư khá phức tạp nên công tác tìm kiếm cứu hộ đang gặp nhiều khó khăn, hiện có hơn 100 cán bộ tìm kiếm dọc tuyến suối Nhum nhưng chưa thấy bé. Chúng tôi đang tập trung mọi nguồn lực, khẩn trương tìm kiếm cháu bé bị mất tích. Các ngả nước đổ ra đều được giăng lưới, có người kiểm tra”.

Sáng 17/10, người thân của bé Hiếu không ngừng khóc than thảm thiết tại khu vực cống em bị cuốn tuột xuống.

Theo ghi nhận của PV Dân trí, vị trí cống bé Hiếu bị nước cuốn là một hố ga thoát nước. Hố ga này có nắp đậy bằng bê tông nhưng thành bên cạnh để thoát nước không có vỉ sắt mà mở rộng miệng hơn 20cm. Phía dưới hố ga là đường ống cống rất lớn, rộng khoảng 1m.

PV Dân trí tiếp tục cập nhật vụ việc.

Trung Kiên