1. Dòng sự kiện:
  2. 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ

Hưng Yên phát hiện 5 ca nhiễm SARS-CoV-2, phong tỏa trung tâm y tế huyện

Nguyễn Dương

(Dân trí) - Sau khi phát hiện nhiều ca nhiễm SARS-CoV-2, chính quyền huyện Tiên Lữ (Hưng Yên) đã quyết định phong tỏa toàn bộ Trung tâm Y tế huyện Tiên Lữ và một số thôn, xã.

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Hưng Yên, tính đến 5h sáng nay (29/6), trên địa bàn huyện Tiên Lữ ghi nhận 5 ca dương tính với SARS-CoV-2. Trong đó, xã An Viên 3 ca, xã Minh Phượng 2 ca dương tính với SARS-CoV-2. Bước đầu, lực lượng chức năng xác định được 142 F1, 393 F2 của ca dương tính.

Hưng Yên phát hiện 5 ca nhiễm SARS-CoV-2, phong tỏa trung tâm y tế huyện - 1

Một chốt kiểm soát dịch bệnh trên địa bàn tỉnh Hưng Yên. 

Trước tình hình trên, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch của huyện Tiên Lữ đã nhanh chóng chuyển các trường hợp F1 lên khu cách lý tập trung của huyện, đồng thời cách ly tại nhà các trường hợp F2, F3.

Huyện Tiên Lữ hướng dẫn người dân tự theo dõi sức khỏe tại nơi cư trú và thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định; tổ chức phun khử khuẩn tại nơi ở của các trường hợp F0, các hộ liền kề và các địa điểm có nguy cơ cao trên địa bàn.

Ngoài ra, lực lượng chức năng đã tiến hành phong tỏa toàn bộ Trung tâm Y tế huyện Tiên Lữ, thiết lập vùng phong tỏa, cách ly toàn bộ thôn Điềm Tây (xã Minh Phượng), xã An Viên, từ 17h ngày 28/6 và toàn bộ cơ quan Hạt giao thông và Môi trường huyện từ 0h ngày 29/6, cho đến khi có thông báo mới.

Toàn huyện Tiên Lữ đã thành lập 9 chốt kiểm soát liên ngành; thông báo đến các địa phương những trường hợp liên quan đến F0 để thực hiện truy vết, khoanh vùng.