Thứ năm, 17/10/2019 - 15:00

Hốt hoảng vì ô tô chạy cắt mặt máy bay sắp cất cánh

Dân trí

Một lái xe của Công ty cổ phần phục vụ mặt đất Sài Gòn (SAGS) đã điều khiển xe bán tải chạy cắt mặt máy bay đang chuẩn bị cất cánh với khoảng cách chỉ nửa mét. Sự việc xảy ra mới đây tại sân bay Tân Sơn Nhất - TPHCM.

Hốt hoảng vì ô tô chạy cắt mặt máy bay sắp cất cánh - 1
Sân bay Tân Sơn Nhất - TPHCM

Theo đó, tài xế đã điều khiển xe bán tải mang biển số 51C-632.91 từ đường công vụ về bến đỗ, lái xe này không quan sát và chạy cắt mặt máy bay A321/VN-A693.

Lúc này, chiếc máy bay đang lăn ra đường lăn để chuẩn bị thực hiện chuyến bay VJ860 từ Tân Sơn Nhất đi Incheon (Hàn Quốc). Khoảng cách từ chiếc xe tải tới máy bay được ước tính chỉ nửa mét.

Sự việc xảy ra khiến nhiều người chứng kiến hốt hoảng, rất may không có va chạm xảy ra giữa hai phương tiện.

Trước đó, cũng tại sân bay Tân Sơn Nhất, một tài xế thiếu quan sát nên điều khiển xe chạy cắt ngang đầu máy bay A321 VNA339 đang lăn trên đường lăn. Chiếc máy bay Airbus 321 đang lăn đã phải dừng chờ cho ô tô chạy qua.

Nhà chức trách hàng không sau đó đã ra quyết định xử phạt 4 triệu đồng và tước quyền sử dụng giấy phép khai thác thiết bị mặt đất 2 tháng với tài xế này vì lỗi "điều khiển phương tiện trong sân bay không giữ khoảng cách an toàn với máy bay".

C.N.Q

Tin liên quan

Mới nhất