1. Dòng sự kiện:
  2. Metro số 1 TPHCM
  3. Cải tạo kênh rạch ô nhiễm ở TPHCM

Họp kiểm điểm cô giáo bắt học sinh “trình bày kinh nghiệm làm cave”

(Dân trí) - “Bắt học sinh giải trình thế nào là cave là sai, đặc biệt chuyện như thế này càng không thể giải quyết trong giờ học, lớp học được” - ông Lê Thiện Thuật (Hiệu trưởng trường THCS Dân lập Lý Thái Tổ) khẳng định với PV <i>Dân trí</i> sáng 27/2.

 
Như Dân trí đã đưa tin sự việc “Cô giáo bắt học sinh trình bày kinh nghiệm làm… cave” xảy ra tại trường THCS Dân lập Lý Thái Tổ, sáng 27/2, PV Dân trí có buổi làm việc trực tiếp với Ban giám hiệu nhà trường và cô giáo Mẫn Thị Dung để ghi nhận những thông tin liên quan.

Nói về sự việc, cô Dung thừa nhận đã gọi em Nhật Linh lên bàn giáo viên để hỏi chuyện.“Tôi không nói rằng bạn Nhật Linh đã có kinh nghiệm và trải qua như thế nào… Tôi rất không hài lòng nên đã yêu cầu Nhật Linh đứng ra góc lớp và viết những suy nghĩ của em: “con hiểu thế nào là cave mà con gọi bạn như thế”. Tôi không yêu cầu em Nhật Linh viết lên bảng để giảng giải cho cả lớp biết cave là gì. Cave làm những công việc gì…” - cô giáo Dung cho biết.

Tuy nhiên, một số học sinh trong lớp 7C lại khẳng định: “Cô giáo hỏi bạn Nhật Linh hiểu thế nào là cave, bạn Linh nói câu đó chắc đã từng trải qua rồi, vậy thì một là viết lên bảng, hai là viết ra giấy cho cô và cả lớp cùng biết là cave như thế nào… rồi bạn Nhật Linh khóc”. Đặc biệt, học sinh Bùi Trà My cũng thừa nhận sự việc này trong bản tường trình gửi Ban giám hiệu nhà trường.
 
Họp kiểm điểm cô giáo bắt học sinh “trình bày kinh nghiệm làm cave” - 1

Bản tường trình của học sinh Bùi Trà My lớp 7C do thầy hiệu trưởng cung cấp
 
 
Trước sự việc này, ông Lê Thiện Thuật tỏ rõ quan điểm: “Bắt học sinh giải trình thế nào là cave là sai, đặc biệt chuyện như thế này càng không thể giải quyết trong giờ học, lớp học được. Cô Dung đã nhận khuyết điểm. Nhà trường sẽ tiếp tục làm rõ sự việc này”.

Được biết, sáng nay (27/2), Ban giám hiệu trường THCS Dân lập Lý Thái Tổ đã tổ chức họp Hội đồng nhà trường, họp tổ chuyên môn và kiểm điểm đối với cô Dung, đồng thời quán triệt giáo viên rút kinh nghiệm trong các tình huống xử phạt học sinh.
 
Châu Như Quỳnh