Thứ hai, 22/04/2019 - 16:44

Thanh Hóa:

Hơn 50 nhà dân bị lốc xoáy thổi bay mái

Dân trí

Sau cơn lốc xoáy và mưa đá vào chiều ngày hôm qua (21/4), hàng chục nhà dân ở huyện miền núi Lang Chánh (Thanh Hóa) đã bị tốc mái, trong đó có một nhà sập hoàn toàn. Ngoài ra nhiều diện tích hoa màu, lúa, cây lâm nghiệp cũng bị thiệt hại đáng kể.

Tin từ UBND huyện Lang Chánh cho biết, khoảng 16h20 ngày 21/4, trên địa bàn huyện Lang Chánh đã xảy ra một trận lốc xoáy cục bộ, kèm theo mưa đá.

Tính đến 10h sáng ngày 22/4, thống kê sơ bộ, trận lốc xoáy kèm theo mưa đá đã làm 1 nhà dân sập hoàn toàn, 55 nhà dân khác bị tốc mái, khu nhà bếp của trường tiểu học Yên Khương, một phòng lớp học của trường mầm non Yên Khương cũng bị tốc mái.

Hơn 50 nhà dân bị lốc xoáy thổi bay mái - 1

Hiện trường căn nhà sàn của một hộ gia đình trên địa bàn huyện Lang Chánh bị sập hoàn toàn.

Ngoài ra, lốc xoáy còn làm thiệt hại 33,6 ha lúa; 28,6 ha cây ngô; 13,8 ha cây gai xanh; 54,5 ha cây lâm nghiệp, chủ yếu ở các xã Yên Khương, Đồng Lương, Giao An, Trí Nang, Tân Phúc và thị trấn Lang Chánh.

Ngay sau khi cơn lốc xảy ra, ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn huyện đã chỉ đạo UBND các xã, thị trấn hỗ trợ các hộ gia đình bị thiệt hại về nhà ở; đối với thiệt hại về hoa màu, các nhành chức năng của huyện đang hướng dẫn người dân kịp thời khắc phục, chăm sóc diện tích cây trồng có thể khôi phục để sớm ổn định đời sống.

Bình Minh