Thứ bảy, 03/10/2020 - 19:30

TPHCM:

Hơn 400 tỷ đồng để mở rộng đoạn đường hơn 2km

Dân trí

Đường Tô Ký (đoạn qua huyện Hóc Môn) được mở rộng với kinh phí 421 tỷ đồng sau 3 năm thi công, góp phần giảm ùn tắc giao thông và giảm ngập.

Ngày 3/10, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông TPHCM (gọi tắt là Ban Quản lý) tổ chức lễ khánh thành công trình nâng cấp, mở rộng đường Tô Ký, đoạn từ Đặng Thúc Vịnh đến Ngã Ba Bầu (đoạn qua huyện Hóc Môn).

Hơn 400 tỷ đồng để mở rộng đoạn đường hơn 2km - 1

Khánh thành dự án nâng cấp, mở rộng đường Tô Ký qua huyện Hóc Môn

Ông Nguyễn Vinh Ninh - Phó Giám đốc Ban Quản lý cho biết, đoạn đường được nâng cấp, mở rộng dài 2,4km, có chi phí xây dựng 217 tỷ đồng và kinh phí giải phóng mặt bằng 204 tỷ đồng.

Được khởi công từ tháng 10/2017, sau 3 năm thi công dự án đã về đích, giúp giải quyết tình trạng kẹt xe, ngập nước ở khu vực đường Tô Ký.

Hơn 400 tỷ đồng để mở rộng đoạn đường hơn 2km - 2

Đoạn đường dài 2,4km được nâng cấp, mở rộng với kinh phí 421 tỷ đồng

Đường Tô Ký trước đây chỉ có 2 làn xe, rộng 6-7m, đến nay được mở rộng lên 25m với 4 làn xe lưu thông. Đồng thời, dự án cũng lắp đặt hệ thống thoát nước, cải tạo rạch Hóc Môn.

Hơn 400 tỷ đồng để mở rộng đoạn đường hơn 2km - 3

Tuyến đường Tô Ký được nâng cấp mang lại sự phấn khởi cho người dân

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Võ Văn Hoan nhấn mạnh ý nghĩa quan trọng của dự án và đánh giá cao nỗ lực của chính quyền địa phương và người dân bị ảnh hưởng, đặc biệt là vấn đề giải phóng mặt bằng.

Theo ông, quá trình đô thị hóa nhanh nên việc giải phóng mặt bằng cũng không dễ dàng. Mặc dù chỉ hoàn thiện một đoạn đường Tô Ký nhưng có ý nghĩa rất quan trọng trong việc tạo niềm tin cho người dân khi đi lại, kinh tế gia đình thuận lợi hơn. 

Hơn 400 tỷ đồng để mở rộng đoạn đường hơn 2km - 4

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Võ Văn Hoan đánh giá cao nỗ lực của địa phương, nhất là vấn đề giải phóng mặt bằng

Lãnh đạo UBND TP hy vọng các địa phương lân cận sẽ học hỏi huyện Hóc Môn để sớm hoàn thành mở rộng toàn tuyến đường Tô Ký từ đường Quang Trung (quận 12) đến khu vực giáp ranh đường Tỉnh lộ 15 của tỉnh Long An.

Quốc Anh

Đáng quan tâm