Hơn 300 người có "hộ chiếu vắc xin" từ Pháp về Việt Nam

(Dân trí) - Sân bay quốc tế Vân Đồn (Quảng Ninh) vừa đón chuyến bay đưa khách có "hộ chiếu vắc xin" từ Pháp về Việt Nam. Đây cũng là chuyến bay cuối cùng trong đợt triển khai thí điểm đón khách theo diện này.

Vào lúc 7h sáng nay (23/9), chuyến bay mang số hiệu VN18 chở 301 hành khách từ Pháp đã hạ cánh xuống sân bay quốc tế Vân Đồn, Quảng Ninh. Toàn bộ hành khách là các công dân Việt Nam tại châu Âu đạt đủ điều kiện về nước theo chương trình cách ly y tế 7 ngày của Bộ Y tế.

Hành khách trước khi lên máy bay phải đảm bảo sức khỏe tốt, đã tiêm đủ liều vắc xin phòng Covid-19, có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 (bằng phương pháp RT-PCR/RT-LAMP) trong vòng 72 giờ trước khi xuất cảnh, cũng như thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng hộ đảm bảo an toàn suốt hành trình.

Sau khi nhập cảnh, hành khách được di chuyển về điểm cách ly y tế tập trung.

Hơn 300 người có hộ chiếu vắc xin từ Pháp về Việt Nam - 1

Toàn bộ hành khách là các công dân Việt Nam tại châu Âu đạt đủ điều kiện về nước theo diện có "hộ chiếu vắc xin".

Giám đốc sân bay quốc tế Vân Đồn, ông Phạm Ngọc Sáu cho biết: "Các chuyến bay thí điểm đón khách theo chương trình cách ly y tế 7 ngày trong tháng 9 này đã diễn ra suôn sẻ, an toàn, giúp tạo dựng niềm tin trong cộng đồng về việc sớm tái thiết các hoạt động giao thương trong và ngoài nước. Đây dữ liệu tốt để xem xét, đánh giá, rút ra bài học trước khi triển khai rộng đưa "hộ chiếu vắc xin" hoặc thẻ thông hành "xanh" vào lưu thông, nhằm hài hòa mục tiêu phát triển kinh tế song hành với phòng chống dịch bệnh".

Theo thống kê của sân bay này, đến nay, đã có tổng cộng 943 công dân về nước theo chương trình "hộ chiếu vắc xin".

Sau các chuyến bay thí điểm này, Chính phủ cùng với các Bộ liên quan và tỉnh Quảng Ninh sẽ đánh giá, rút kinh nghiệm trước khi triển khai rộng.

Tin liên quan
Đang được quan tâm