1. Dòng sự kiện:
  2. Gỡ khó về thuế, tài chính cho báo chí
  3. Thủ tướng thăm chính thức Hàn Quốc

TPHCM:

Hơn 300 con cá sấu “biến mất” trong một đêm

(Dân trí) - Dù trang trại được bao quanh bằng hệ thống rào thép B40, có người canh giữ và một chú chó béc giê “túc trực” nhưng kẻ trộm vẫn cắt rào “thản nhiên” đột nhập vào trang trại bắt trộm trên 300 con cá sấu.

Vụ trộm hơn 300 con cá sấu giống từ 4kg đến 7 kg xảy ra tại trang trại nuôi cá sấu Phước Hiệp (đóng tại ấp Cây Trôm, xã Phước Hiệp, huyện Củ Chi) của ông Tăng Tô (56 tuổi, tên thường gọi là ông Hai Hùng).
 
Hơn 300 con cá sấu “biến mất” trong một đêm - 1
Chuồng cá sấu số 4 trống hơ trống hoác sau vụ trộm.

Theo tường trình của ông Hùng, vào đêm ngày 14/5, như thông lệ ông đi kiểm tra một vòng trang trại. Đến khoảng 23h thì lên chòi canh gác có độ cao khoảng 3m để ngủ. Sáng hôm sau ông Hùng dậy cho cá sấu ăn thì phát hiện tại 2 chuồng nuôi cá sấu giống số 4 và số 6 có nhiều lá cây và bùn trên nền bê tông.

Cùng một nhân viên tiến hành kiểm tra, ông Hùng kinh ngạc phát hiện hơn 300 con cá sấu giống ở hai chuồng (trị giá khoảng 300 triệu đồng) “đã không cánh mà bay”.
 
Hơn 300 con cá sấu “biến mất” trong một đêm - 2
Ông Hùng rẽ lối thép B40 đã cắt và bước lên cái cầu mà kẻ trộm đã để lại.

Được biết, khu trang trại của ông Hùng rộng khoảng 10ha. Tuy nhiên, ông chỉ mới sử dụng một phần nhỏ diện tích để xây dựng 19 ao nuôi cá sấu. Khu vực nuôi có sấu xây dựng khá kín, được bao bọc bởi lưới thép B40, mỗi chuồng đều có cửa khóa chắc chắn. Đặc biệt ngay tại cổng vào khu vực nuôi cá sấu giống có một con chó béc giê khá lớn nhưng đêm bị mất trộm thì không hề nghe tiếng chó sủa.

Theo nhận định của những người chuyên nuôi cá sấu, tên trộm này thuộc vào hàng chuyên nghiệp, táo tợn và rất am hiểu về loài động vật này. Vì khi cá sấu đạt 7kg thì đã có độ dài trên 1m và có khả năng gây thương tích cho con người.

Hiện cơ quan chức năng đang vào cuộc để truy tìm nhóm trộm chuyên nghiệp này.

Thế Phong