1. Dòng sự kiện:
  2. Gỡ khó về thuế, tài chính cho báo chí
  3. Thủ tướng thăm chính thức Hàn Quốc

Hà Tĩnh:

Hơn 200 tổ ong bất ngờ chết đồng loạt

(Dân trí) - Hơn 200 tổ ong lấy mật của một hộ nông dân ở Hà Tĩnh bất ngờ bị chết đồng loạt. Lực lượng chức năng đang điều tra, làm rõ nguyên nhân.

Hơn 200 tổ ong bất ngờ chết đồng loạt - 1

Anh Phúc điếng người khi chứng kiến hàng trăm tổ ong bị chết

Vào khoảng 20h ngày 17/5, anh Hồ Sỹ Phúc (xã Hương Bình, huyện Hương Khê, Hà Tĩnh) ra trại nuôi ong thì phát hiện nhiều tổ ong bị chết.

Nghi có chuyện chẳng lành, anh Phúc tiến hành kiểm tra thì phát hiện 224 tổ ong bị chết sạch. Đến thời điểm hiện tại, số lượng ong vẫn tiếp tục chết.

Nghi có kẻ gian đầu độc nên anh Phúc đã trình báo cho cơ quan chức năng.

“Từ trước giờ chưa bao giờ xảy ra sự việc như vậy tại trại ong của tôi. Tôi cũng không có thù oán gì với ai. Giờ xảy ra sự việc như vậy thực sự tôi rất hoang mang”, anh Phúc cho hay.

Hơn 200 tổ ong bất ngờ chết đồng loạt - 2

Vụ việc đã gây thiệt hại hàng trăm triệu đồng

Được biết, anh Phúc đã mở trại nuôi ong được 4 năm với số lượng 430 thùng.

Ngày 19/5, trao đổi với PV, ông Lê Đăng Lợi, Chủ tịch UBND xã Hương Bình (huyện Hương Khê) cho biết, theo báo cáo của gia đình anh Phúc thì có hơn 200 tổ ong nuôi lấy mật bị chết. 

Chủ tịch UBND xã Hương Bình cũng cho biết, trên địa bàn cũng có gần 50 hộ nuôi ong lấy mật nhưng chỉ có trường hợp gia đình anh Phúc bị chết, còn nguyên nhân là do thời tiết hay bị đầu độc thì đang được làm rõ.

“Theo giá thị trường thì mỗi tổ ong khoảng hơn 1 triệu đồng. Hiện Công an huyện và xã đang phối hợp để điều tra, làm rõ”, ông Lợi cho biết.

Xuân Sinh