Thứ ba, 24/03/2020 - 18:47

Đồng Nai:

Hơn 150 công nhân nhập viện cấp cứu sau bữa ăn chay tại công ty

Dân trí

2 tiếng sau bữa cơm chay ngày rằm tại công ty, các công nhân bắt đầu xuất hiện triệu chứng đau bụng, nôn ói phải đưa đi bệnh viện cấp cứu.

Chiều ngày 24/3, ông Lê Đức Thuỵ - Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện Trảng Bom (tỉnh Đồng Nai) cho biết, hơn 150 công nhân của Công ty TNHH Kỳ Lợi (chuyên về may mặc, sản xuất túi xách đóng tại KCN Bàu Xéo, huyện Trảng Bom) đã phải nhập viện cấp cứu trong tình trạng đau bụng, nôn ói, chóng mặt, nghi bị ngộ độc thực phẩm.

Sau đó, bệnh viện huyện Trảng Bom đã tiến hành truyền dịch, cho bệnh nhân uống thuốc tiếp tục theo dõi sức khỏe.

Hơn 150 công nhân nhập viện cấp cứu sau bữa ăn chay tại công ty - 1
Xe đưa các công nhân nghi bị ngô độc thực phẩm đi cấp cứu

Theo thông tin ban đầu, sau bữa cơm trưa, nhiều công nhân đã bị triệu chứng đau bụng, nôn ói. Đến khoảng 14h cùng ngày thì các công nhân được đưa đi bệnh viện cấp cứu.

Những trường hợp có dấu hiệu nghi ngộ độc thực phẩm là những công nhân có đăng ký suất ăn chay vào ngày rằm tại công ty. Trong đó, món chay có món nấm.

Ngoài số công nhân chuyển đi cấp cứu thì còn nhiều công nhân bị nhẹ hơn được chăm sóc y tế tại công ty.

Trung tâm y tế huyện Trảng Bom đã phối hợp với Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Đồng Nai và ngành chức năng huyện Trảng Bom lấy mẫu thức ăn xét nghiệm, xác định nguyên nhân.

Văn Thắng

Mới nhất

Đáng quan tâm