Nghệ An:

Hơn 120 người ngộ độc trong một đám cưới

(Dân trí) - Sau khi ăn cỗ cưới tại một gia đình ở xã Quỳnh Lộc, huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An), 125 người đã bị ngộ độc thực phẩm; hiện vẫn còn 26 người đang được điều trị tại trạm xá và bệnh viện.

Ông Trần Văn Dũng - Chánh văn phòng UBND xã Quỳnh Lộc, huyện Quỳnh Lưu - thừa nhận vụ ngộ độc tập thể nói trên là có thật, xảy ra hôm 26/4.

Sau khi ăn cỗ cưới, đã có 125 người bị ngộ độc với các triệu chứng nôn mửa, đau bụng… Ngay lập tức, những người này đã được đưa đến trạm xá xã cấp cứu, trong đó có 2 người bị tương đối nặng nên đã phải chuyển lên tuyến trên.

Sau hơn 2 ngày điều trị tại trạm xá, đến sáng nay 28/4, đã có 99 người qua cơn nguy kịch được đưa về gia đình chăm sóc; 24 người đang được điều trị tại trạm xá nhưng sức khỏe cũng đã hồi phục.

Theo ông Trần Văn Dũng, nguyên nhân được xác định ban đầu là do ăn phải thịt bê bị bệnh. Trong đám cưới hôm đó thịt bê chiếm 90% thực phẩm nên đã gây ngộ độc cho hơn một nửa số thực khách đám cưới.

Trước đó vào ngày 6/4 cũng đã xảy ra một vụ ngộ độc tập thể sau khi ăn cưới tại một gia đình ở xã Quỳnh Minh, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An, với 75 nạn nhân (trong đó có 9 trẻ em).
 
Cùng trong tháng tư, ngày 21, tại xóm 2, xã Tào Sơn, huyện Anh Sơn (Nghệ An) cũng đã xảy ra vụ 6 người bị ngộ độc thực phẩm. Nguyên nhân được xác định là do ăn nộm thịt ngan.

Như vậy, trong vòng chưa đầy một tháng, trên địa bàn tỉnh Nghệ An đã có hơn 200 người bị ngộ độc thực phẩm, trong đó, 3 học sinh đã tử vong và 15 người phải nhập viện trong tình trạng sức khỏe nguy kịch. Theo đánh giá của TTYT Nghệ An, đây là một con số báo động so với số liệu của 5 năm qua.

Nguyễn Duy