Chủ nhật, 07/06/2020 - 08:26

Học viên cai nghiện đánh nhau, 17 người bỏ trốn

Dân trí

Sáng 7/6, các cơ quan chức năng tỉnh Tiền Giang đang truy tìm 17 học viên bỏ trốn khỏi Cơ sở cai nghiện ma túy tại xã Tam Hiệp, huyện Châu Thành.

Học viên cai nghiện đánh nhau, 17 người bỏ trốn - 1
Trung tâm cai nghiện nơi học viên bỏ trốn

Trước đó lúc 13h40 phút ngày 6/6/2020 toàn bộ học viên Khu A được phân công lao động trị liệu kéo vào cổng chính của cơ sở gọi học viên trong Khu B ra. Thời điểm này một số học viên khu B đang được giải quyết cho gia đình thăm gặp định kỳ tại khu nhà lưới. Số học viên khu B đang được thăm gặp đã bỏ chạy đến cổng B kêu học viên Khu B ra đánh nhau với học viên Khu A.

Khi đến cổng khu B, một số học viên gây áp lực dọa đánh cán bộ bảo vệ, yêu cầu mở cửa cho số học viên trong khu B tràn ra bên ngoài.

Sau đó, tất cả học viên của khu B kéo ra cổng chính của cơ sở cai nghiện để đánh nhau với nhóm học viên khu A.

Học viên cai nghiện đánh nhau, 17 người bỏ trốn - 2
Năm 2018 có hàng trăm học viên cai nghiện trốn trại đánh nhau

Đáng nói, học viên khu B phá luôn cổng chính của cơ sở cai nghiện và tràn ra ngoài đánh nhau với học viên khu A.

Mặc dù lực lượng bảo vệ đã cố can ngăn nhưng bất thành, một nhóm học viên đã bỏ trốn theo đường dân sinh.

Qua kiểm tra, có 12 học viên của cơ sở cai nghiện bị thương phải nhập viện điều trị, trong đó có 3 học viên bị gãy tay. Ngoài ra có tổng cộng 17 học viên đã bỏ trốn. Toàn bộ ổ khóa các cổng của cơ sở bị học viên đập phá hư hỏng, một số camera quan sát cũng bị phá hủy.

Nguyên nhân ban đầu được xác định là do mâu thuẫn của học viên khu A và khu B. Một số học viên khu A trước đây khi còn ở khu B thường bị học viên khu B đánh đập. Sau này khi ra khỏi khu B, họ bực tức nên dẫn đến sự việc trên.

Cơ sở cai nghiện ma túy tỉnh Tiền Giang, đặt tại xã Tam Hiệp, huyện Châu Thành. Hiện nay, cơ sở đang quản lý, điều trị bệnh, dạy nghề cho hơn 650 học viên từng nghiện các chất ma túy. Trước đó, trung tâm này cũng đã xảy ra nhiều vụ học viên cai nghiện bỏ trốn.

Hoàng Tùng