Thứ hai, 12/11/2018 - 14:00

Hà Tĩnh

Học sinh "làm ngơ" luật giao thông: Sẽ xử lý mạnh tay

Dân trí

Tỉnh Hà Tĩnh vừa yêu cầu các ngành chức năng xử lý nghiêm những vi phạm trật tự ATGT liên quan đến người đi mô tô, xe máy, đặc biệt là đối với thanh, thiếu niên, học sinh, sinh viên và người đi xe mô tô, xe máy chở trẻ em không đội mũ bảo hiểm…

anh 4

Tình trạng người dân, đặc biệt là các em học sinh vi phạm luật giao thông dễ dàng bắt gặp trên các tuyến đường ở Hà Tĩnh

Chiều ngày 12/11, thông tin từ UBND tỉnh cho biết, đơn vị vừa có văn bản chỉ đạo ngành chức năng tăng cường tuần tra, kiểm soát xử lý vi phạm trật tự ATGT liên quan đến người đi mô tô, xe máy, xe đạp điện vi phạm quy định về đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông.

Theo đó, UBND tỉnh yêu cầu Công an tỉnh, UBND các huyện, thành phố, thị xã chỉ đạo các lực lượng chức năng mở đợt cao điểm tuần tra, kiểm soát trên các tuyến đường, phát hiện xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật những vi phạm trật tự ATGT liên quan đến người đi mô tô, xe máy, xe đạp điện vi phạm quy định về đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông; đặc biệt là đối với thanh, thiếu niên, học sinh, sinh viên và người đi xe mô tô, xe máy chở trẻ em không đội mũ bảo hiểm.

Ban ATGT tỉnh phối hợp với Sở GTVT, Công an tỉnh, Sở GD&ĐT, UBND các huyện, thành phố, thị xã và các tổ chức đoàn thể đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến quy định của pháp luật về trật tự an toàn giao thông; tập trung tuyên truyền, vận động người dân đội mũ bảo hiểm đúng quy định khi ngồi trên mô tô, xe máy, xe đạp điện tham gia giao thông.

Đồng thời, UBND tỉnh cũng giao Sở Công Thương chỉ đạo lực lượng chức năng phối hợp với các đơn vị liên quan tăng cường công tác kiểm tra các cơ sở kinh doanh mũ bảo hiểm trên địa bàn tỉnh; kiên quyết xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân kinh doanh mũ bảo hiểm không có nguồn gốc, không được kiểm định, không đảm bảo chất lượng theo quy định.

Các lực lượng chức năng mở các đợt ra quân xử lý người vi phạm luật giao thông
Các lực lượng chức năng mở các đợt ra quân xử lý người vi phạm luật giao thông

Trước đó, báo Dân trí cũng đã có những bài viết phản ánh tình trạng người dân, đặc biệt là các em học sinh “vô tư” vi phạm luật giao thông.

Trên các tuyến đường trong tỉnh, đặc biệt là những nơi có các trường học rất dễ bắt gặp hình ảnh các em học sinh điều khiển xe đạp điện, xe máy điện, xe máy không đội mũ bảo hiểm, chở 3, dàn hàng ngang trên đường.

Mặc dù hàng năm, các cơ quan chức năng Hà Tĩnh thường xuyên phối hợp với nhà trường tuyên truyền, ký cam kết, đồng thời mở các đợt ra quân xử lý nhưng tình trạng không chấp hành luật giao thông của các em học sinh vẫn không có dấu giảm.

Đại úy Trần Đức Thuận, cán bộ Đội CSGT huyện Đức Thọ cho biết, cứ đầu năm học đơn vị thường xuyên tổ chức các buổi tuyên truyền để nâng cao nhận thức, ý thức về chấp hành pháp luật khi tham gia giao thông cho các em học sinh. Tuy nhiên vẫn còn tình trạng vi phạm, đối phó.

Xuân Sinh