Hoàn tất cáo trạng truy tố sát thủ Lê Văn Luyện

(Dân trí) - Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Bắc Giang vừa hoàn tất cáo trạng vụ cướp tiệm vàng Ngọc Bích tại phố Sàn - Lục Nam - Bắc Giang, đồng thời đang khẩn trương thực hiện việc tống đạt cáo trạng truy tố 7 bị can trong vụ án trước pháp luật.<br><a href='http://dantri.com.vn/event-1788/Dien-bien-vu-tham-sat-ca-gia-dinh-tiem-vang-o-Bac-Giang.htm'><b>&nbsp;>>&nbsp; Diễn biến vụ thảm sát cả gia đình tiệm vàng ở Bắc Giang</b></a>

 

Chiều 28/11, ông Nguyễn Việt Hùng - Viện trưởng Viện KSND tỉnh Bắc Giang - cho biết: VKSND tỉnh Bắc Giang vừa hoàn tất cáo trạng truy tố các bị can trong vụ thảm sát ở tiệm vàng Ngọc Bích. Việc tống đạt cáo trạng truy tố 7 bị can trong vụ án đang được thực hiện khẩn trương. Như vậy, nếu theo đúng tiến trình, Lê Văn Luyện sẽ bị đưa ra xét xử trong tháng 12 tới.

Theo ông Nguyễn Việt Hùng, nội dung cáo trạng về cơ bản phù hợp với kết luận điều tra của Cơ quan CSĐT công an tỉnh Bắc Giang chuyển sang và không khác so với các thông tin khai nhận của Lê Văn Luyện với cơ quan điều tra trước đó. Lê Văn Luyện bị truy tố với các tội danh: “Giết người”, “Cướp của” và “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”. Lê Văn Luyện được xác định là hung thủ duy nhất ra tay trong vụ giết người, cướp của tại tiệm vàng Ngọc Bích.

Hoàn tất cáo trạng truy tố sát thủ Lê Văn Luyện - 1
VKSND tỉnh Bắc Giang đã hoàn tất cáo trạng truy tố sát thủ Lê Văn Luyện.

Trong vụ thảm án này, 6 bị can khác liên quan cũng bị truy tố. Trong đó, 4 bị can gồm: Lê Văn Miên (bố của Luyện); Trương Thanh Hồng (anh họ của Luyện), Lê Thị Định (cô ruột của Luyện) và Lê Văn Nghi (là chú rể của Luyện) cùng bị phê chuẩn khởi tố với tội danh “Che giấu tội phạm”. Hai bị can còn lại cùng bị cơ khởi tố tội danh “Không tố giác tội phạm” gồm: Trương Văn Hợp, bố của Trương Thanh Hồng và Dương Thị Lược, vợ Hợp.

Theo cáo trạng, sau khi đột nhập vào tiệm vàng,  Luyện đã ra tay sát hại vợ chồng chủ tiệm vàng là anh Trịnh Thành Ngọc (37 tuổi) và chị Đinh Thị Chín (35 tuổi) tại tầng 3 ngôi nhà. Tiếp đó, Luyện vào phòng ngủ tầng 2 sát hại cháu Trịnh Thị Thảo (18 tháng tuổi) và chém đứt một bàn tay và nhiều nhát khác lên người cháu Trịnh Thị Bích (8 tuổi), là hai con gái của vợ chồng chủ tiệm vàng. Sau khi thảm sát cả gia đình chủ tiệm vàng, Luyện xuống tầng 1 để cướp vàng, cho vào ba lô rồi tẩu thoát lối cửa sau ở tầng 1.

Theo nhận định của luật sư Nguyễn Bá Ngọc, người được chỉ định bào chữa cho Lê Văn Luyện, mức án dành cho Lê Văn Luyện không thể quá 18 năm theo quy định của pháp luật. Luật sư Ngọc cũng cho rằng việc giảm án là gần như không thể bởi các tình tiết giảm nhẹ của Luyện chỉ như hạt cát so với tội ác mà y gây ra.

Anh Thế - Quốc Đô

Đang được quan tâm