Hà Nội:

Hỏa hoạn trong khu vực phố cổ

(Dân trí) - Khoảng 9h sáng ngày hôm nay (28/10), một đám cháy lớn bùng phát dữ dội, thiêu rụi gần như toàn bộ đồ đạc tại nhà số 31 phố Hàng Điếu (Hoàn Kiếm, Hà Nội). Nơi ngọn lửa bùng phát là gian nhà nằm ở phía trong nên công tác cứu hộ gặp nhiều khó khăn.

Theo một số nhân chứng, ngọn lửa bùng phát rất nhanh và mọi người trong khu phố chỉ phát hiện có hoả hoạn khi thấy những cột khói bốc cao nghi ngút từ phòng số nhà 31 kèm theo tiếng hô hoán của những người dân sống lân cận. Nỗ lực cứu chữa tại chỗ của người dân cũng bất thành vì đám cháy bất ngờ và bùng phát quá nhanh. 

Hỏa hoạn trong khu vực phố cổ  - 1

Lực lượng chức năng đang khám
nghiệm hiện trường.

 Chủ căn hộ nói trên cho biết: “Đây là căn phòng chứa hàng hóa, giày dép, khi xảy ra cháy tại đó chỉ có 1 người giúp việc. Cháy quá lớn nên hầu như không kịp sơ tán tài sản, hàng hóa trong nhà. Rất may, không có ai bị thương vong”.  

15 phút sau khi ngọn lửa bốc lên, Phòng Cảnh sát PCCC Hà Nội đã điều 2 xe chữa cháy chuyên dụng tới hiện trường để dập lửa. Nơi ngọn lửa bùng phát là gian nhà nằm ở phía trong nên công tác cứu hộ gặp nhiều khó khăn. Lực lượng công an và dân phòng đã phong toả khu vực chữa cháy để đảm bảo an toàn cho các ngôi nhà kế bên. 

Đến 10h sáng nay, ngọn lửa được dập tắt hoàn toàn; tuy nhiên chưa thể xác định mức độ thiệt hại. Nguyên nhân cháy đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ.  

Phúc Hưng