1. Dòng sự kiện:
  2. Metro số 1 TPHCM
  3. Cải tạo kênh rạch ô nhiễm ở TPHCM

Thanh Hóa:

“Hố tử thần” xuất hiện cạnh trường mầm non

(Dân trí) - Một “Hố tử thần” rộng khoảng 30cm, dài 50cm, bất ngờ xuất hiện ngay cạnh khu vực cổng trường mầm non Điện Biên và trường Tiểu học Điện Biên II, thành phố Thanh Hóa.

Được biết, “hố tử thần” tồn tại đã nhiều ngày nay nhưng vẫn chưa có cơ quan chức năng nào đến xử lý, trở thành mối nguy cơ tiềm ẩn đối với những người tham gia giao thông qua khu vực này; đặc biệt là các trẻ nhỏ là học sinh của hai trường học nói trên.

“Hố tử thần” xuất hiện cạnh trường mầm non - 1
Hố nằm cạnh hai trường học được người dân lấy cành cây làm tín hiệu cảnh báo

Để tránh nguy hiểm, người dân sống quanh khu vực này đã phải lấy những cành cây cắm xuống hố để cảnh báo cho những người dân, đặc biệt là các bậc phụ huynh đi đưa đón con.

Quan sát tại hiện trường có thể thấy miệng hố bị rạn nứt, có dấu hiệu sụt lún lan rộng, tiềm ẩn nhiều nguy cơ đối với người tham gia giao thông.

Cũng tại ngã ba giao nhau giữa đại lộ Lê Lợi và đường Lê Hữu Lập, ngay cạnh chợ Vườn Hoa (chợ lớn nhất thành phố Thanh Hóa) cũng xuất hiện một “hố tử thần” có chiều dài 1,2m, chiều rộng 1m và sâu 1m cũng đã tồn tại nhiều ngày nay.

Theo những người dân quanh khu vực này cho biết thì ban đầu “hố tử thần” có kích thước chỉ khoảng 50x30x30cm. Sau đó bắt đầu xuất hiện hiện tượng ngày càng sụt lún lan rộng ra. “Hố tử thần” này cũng là nguyên nhân gây ra nhiều vụ tai nạn giao thông, khiến nhiều người phải đi cấp cứu tại bệnh viện.

“Hố tử thần” xuất hiện cạnh trường mầm non - 2
Hố tử thần cạnh chợ Vườn hoa chẳng khác nào một chiếc bẫy trên đường

Tuy nhiên, các cơ quan chức năng vẫn chưa vào cuộc xử lý hiện tượng trên hay có những cảnh báo để người dân biết và tránh. Hiện tượng này tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây tai nạn giao thông đe dọa đến tính mạng của người tham gia giao thông qua khu vực này.

Duy Tuyên