TP.HCM

“Hố tử thần” tiếp tục xuất hiện trên vỉa hè đường Hoàng Sa

(Dân trí) - Chiều 30/10, một hố đường kính 1,5m x 1,5m, sâu khoảng 0,8m có hàm ếch ăn sâu ra sát mép đường đã xuất hiện trên vỉa hè đường Hoàng Sa, phường 11, quận 3. Đây là sự cố sụt lún thứ 2 xảy ra tại khu vực này chỉ trong vòng hơn nửa tháng.

Hố tử thần xuất hiện trên vỉa hè đường Hoàng Sa
"Hố tử thần" xuất hiện trên vỉa hè đường Hoàng Sa

Người dân địa phương cho biết, “hố tử thần” này xuất hiện vào khoảng 14h giờ chiều cùng ngày và nằm trên vỉa hè đường Hoàng Sa. Rất may, sự cố xảy ra không gây thương tích về người. Qua quan sát, hố có hình vuông với đường kính 1,5m x 1,5m, sâu khoảng 0,8m và hàm ếch ăn sâu ra sát mép đường Hoàng Sa, có dấu hiện lan rộng.

Đây là lần thứ 2 xuất hiện hố tử thần trên vỉ hè đường Hoàng Sa
Đây là lần thứ 2 xuất hiện "hố tử thần" trên vỉa hè đường Hoàng Sa

Đến 18h chiều, điểm xuất hiện “hố tử thần” chỉ được rào chắn sơ sài, các đơn vị chức năng vẫn chưa đưa ra giải pháp để khắc phục vụ việc này.

Trước đó, vào tối 13/10, một “hố tử thần” đã xuất hiện trên vỉa hè đường Hoàng Sa làm hai người đang đi bộ bị rơi xuống dưới. Cả hai nạn nhân may mắn chỉ bị xây xát nhẹ. Nguyên nhân của hố sâu này được xác định do dưới kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè có cống thoát nước băng qua kênh nên không thể đóng cừ bêtông sâu xuống lòng đất và do giữa hai cừ bêtông hở nên đất đã bị trôi ra kênh làm sụp vỉa hè.

Trung Kiên