TPHCM:

Hình ảnh những xe sang cháy trơ khung trong gara ô tô

(Dân trí) - Theo thống kê ban đầu của Cảnh sát PCCC TPHCM, vụ cháy tại gara ô tô Thần Châu (số 198 Cống Quỳnh, phường Nguyễn Cư Trinh, quận 1) đã thiêu rụi 5 ô tô sang các loại.

Chiều 30/1, Cảnh sát PCCC TPHCM đã chủ trì buổi họp báo để thông tin ban đầu về vụ cháy lớn tại gara ô tô Thần Châu, đường Cống Quỳnh, quận 1, TPHCM vào trưa cùng ngày.

Hiện trường vụ cháy gara ô tô Thần Châu
Hiện trường vụ cháy gara ô tô Thần Châu

Buổi họp báo do Thượng tá Lê Quốc Bảo,Trưởng phòng Cảnh sát PCCC quận 1 chủ trì.

Thượng tá Bảo thông tin, vụ cháy xảy ra lúc 11h10 trưa 30/1 tại gara ô tô Thần Châu số 198 Cống Quỳnh. Chỉ 5 phút sau, lực lượng Cảnh sát PCCC quận 1 đã có mặt. Tuy nhiên, lúc này hiện trường vụ cháy quá lớn nên Phòng Cảnh sát PCCC quận 1 đã xin chi viện từ Trung tâm chỉ huy.

Nhận được thông tin, Trung tâm của Cảnh sát PCCC TPHCM đã yêu cầu các Phòng Cảnh sát PCCC quận 3, quận 4, quận 6, Ban chỉ huy Quân sự quận 1, Bộ Tư lệnh cảnh vệ và các lực lượng khác với hơn 220 người đến tham gia dập lửa.

1-2-1454138680266
5 xe sang bị thiêu rụi sau vụ cháy, bên trái ảnh là chiếc Bentley bị cháy rụi
5 xe sang bị thiêu rụi sau vụ cháy, bên trái ảnh là chiếc Bentley bị cháy rụi

Đến hơn 12h thì đám cháy đã được khống chế. Diện tích bị cháy ước tính khoảng 400m2.

Vụ cháy đã thiêu rụi 5 ô tô hạng sang các loại. Rất may người dân tại hiện trường đã di chuyển được 7 xe ô tô sang khác ra ngoài. Không có thương vong về người.

Theo nhận định ban đầu của Cảnh sát PCCC, nguyên nhân có thể là do bất cẩn trong quá trình sử dụng nguồn nhiệt trong việc sửa chữa ô tô.

Được biết, gara ô tô Thần Châu nơi xảy ra cháy chuyên sửa chữa bảo dưỡng các dòng xe sang cao cấp như Bentley, Rolls-Royce, Mercedes, BMW, Audi, Lexus, Land Rover,…

3-1454138087590
Nhiều ô tô bị cháy trơ khung
Nhiều ô tô bị cháy trơ khung

Hiện Cảnh sát PCCC TPHCM đang phối hợp với các cơ quan chức năng quận 1 khám nghiệm hiện trường, điều tra làm rõ nguyên nhân vụ cháy cũng như thống kê thiệt hại.

Đình Thảo – Trung Kiên

Hình ảnh những xe sang cháy trơ khung trong gara ô tô - 6