Hình ảnh Đà Nẵng ngày đầu "ai ở đâu ở yên đó"

(Dân trí) - Bắt đầu từ 8h ngày 16/8, các tuyến đường ở TP Đà Nẵng đều vắng lặng khi thành phố dừng tất cả các hoạt động, thực hiện nguyên tắc "ai ở đâu ở yên đó".

Đà Nẵng vắng lặng trong ngày đầu thực hiện "ai ở đâu ở yên đó".

Hình ảnh Đà Nẵng ngày đầu ai ở đâu ở yên đó - 1

Từ 8h ngày 16/8 đến 8h ngày 23/8, TP Đà Nẵng dừng tất cả các hoạt động trên địa bàn. Chính quyền thành phố yêu cầu mọi người dân tuyệt đối không ra khỏi nhà, nơi đang cư trú, "ai ở đâu ở yên đó", không được di chuyển đi lại ngoài đường; thực hiện tuyệt đối việc nhà cách ly với nhà; mọi người không được di chuyển ra, vào thành phố.

Hình ảnh Đà Nẵng ngày đầu ai ở đâu ở yên đó - 2

Chỉ những người thực hiện nhiệm vụ phòng chống dịch Covid-19 và một số trường hợp đặc biệt cần thiết mới được phép ra ngoài đường.

Hình ảnh Đà Nẵng ngày đầu ai ở đâu ở yên đó - 3

Ghi nhận của PV, bắt đầu từ 8h sáng nay, các tuyến đường ở TP Đà Nẵng đều vắng lặng chưa từng thấy. Hầu hết người dân đều chấp hành nghiêm quy định "ai ở đâu ở yên đó".

Hình ảnh Đà Nẵng ngày đầu ai ở đâu ở yên đó - 4

Đường Bạch Đằng không một bóng người qua lại.

Hình ảnh Đà Nẵng ngày đầu ai ở đâu ở yên đó - 5

Cầu Rồng cũng cảnh tương tự.

Hình ảnh Đà Nẵng ngày đầu ai ở đâu ở yên đó - 6

Tại chốt kiểm soát trên đường Võ Văn Kiệt, lực lượng chức năng kiểm tra giấy đi đường của một người dân. Sau khi người phụ nữ trình giấy hẹn nhập viện, cán bộ trực chốt đã cho người phụ nữ này đi theo đúng quy định.

Hình ảnh Đà Nẵng ngày đầu ai ở đâu ở yên đó - 7

Một cán bộ trực tại chốt đường Võ Văn Kiệt cho biết, bắt đầu từ 8h ngày 16/8, những ai ra đường không có lý do chính đáng sẽ bị xử phạt.

Hình ảnh Đà Nẵng ngày đầu ai ở đâu ở yên đó - 8

Trong sáng 16/8, Công an TP Đà Nẵng đã tổ chức lễ ra quân thực hiện quyết liệt các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố.

Hình ảnh Đà Nẵng ngày đầu ai ở đâu ở yên đó - 9

Sau lễ ra quân, lực lượng công an đã bắt đầu thực hiện việc tuần tra trên các tuyến đường, kiểm tra giấy đi đường của người dân.

Hình ảnh Đà Nẵng ngày đầu ai ở đâu ở yên đó - 10

Công an TP Đà Nẵng cũng triển khai hơn 200 tổ tuần tra lưu động giám sát việc chấp hành việc thực hiện "ai ở đâu ở yên đó" của người dân. Ngoài ra, các tổ tuần tra được giao nhiệm vụ cũng được yêu cầu chuẩn bị các mẫu biên bản xử lý, xử lý nghiêm người vi phạm.

Tin liên quan