Thứ hai, 06/11/2017 - 10:09

Hình ảnh Đà Nẵng mênh mông nước nhìn từ trên cao

Dân trí

Do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 12, những ngày qua trên địa bàn TP Đà Nẵng có mưa lớn, nhiều khu vực đã rơi vào tình trạng ngập sâu. Sáng nay (6/11), cộng tác viên của Dân trí đã ghi lại được cảnh nước ngập tại một số khu vực của TP Đà Nẵng từ trên máy bay chuẩn bị hạ cánh xuống sân bay Đà Nẵng.

Hình ảnh Đà Nẵng mênh mông nước nhìn từ trên cao (Video: CTV Dân trí cung cấp)


Nhiều khu vực của Đà Nẵng, nhất là vùng ven bị ngập sâu (Ảnh cắt từ clip).

Nhiều khu vực của Đà Nẵng, nhất là vùng ven bị ngập sâu (Ảnh cắt từ clip).

Trước diễn biến mưa lũ phức tạp trên địa bàn huyện Hòa Vang và quận Cẩm Lệ (Đà Nẵng), tối 5/11, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng - ông Hồ Kỳ Minh đã họp khẩn với UBND huyện Hòa Vang và quận Cẩm Lệ cùng các ngành liên quan để rà soát và bàn biện pháp ứng phó.

Ông Hồ Kỳ Minh yêu cầu từ sáng 6/11 đến trưa cùng ngày, các địa phương huy động lực lượng tiến hành di dời dân ở những nhà ngập sâu lên nhà cao hơn trú ẩn an toàn hoặc đến các trường học, trụ sở cơ quan.

Mưa lũ khiến nhiều xã của huyện Hòa Vang bị ngập lụt
Mưa lũ khiến nhiều xã của huyện Hòa Vang bị ngập lụt

Tính đến chiều 5/11, toàn huyện Hòa Vang đã có 4.345 hộ dân bị ngập lũ, các vùng rau bị thiệt hại tổng cộng 45ha và nhiều diện tích nuôi trồng thủy sản.

Nhờ thực hiện tốt phương châm “4 tại chỗ” nên người dân ở khu vực trũng thấp chủ động di dời đến nhà người thân ở nơi cao ráo, an toàn để tránh lũ. Quận Cẩm Lệ cũng đã bị ngập lũ ở một vài nơi, nhưng chỉ di dời 3 hộ dân ở phường Hòa Thọ Đông.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Hồ Kỳ Minh lưu ý huyện Hòa Vang, quận Cẩm Lệ và các xã, phường cần theo dõi chặt chẽ các bản tin cảnh báo mưa, lũ và triển khai nhanh về địa phương, đồng thời thông báo rộng rãi trên các đài phát thanh để người dân biết, chủ động phòng chống.

Toàn huyện Hòa Vang đã có 4.345 hộ dân bị ngập lũ
Toàn huyện Hòa Vang đã có 4.345 hộ dân bị ngập lũ

Từ sáng 6/11 đến trưa cùng ngày, các địa phương huy động lực lượng tiến hành di dời dân ở những nhà ngập sâu lên nhà cao hơn trú ẩn an toàn hoặc đến các trường học, trụ sở cơ quan.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Hồ Kỳ Minh cũng chỉ đạo, về lâu dài, các sở, ngành liên quan phối hợp với UBND huyện Hòa Vang và quận Cẩm Lệ tính toán lại quy hoạch thoát nước ở khu vực xã Hòa Tiến, sớm giải tỏa những hộ dân ở khu vực trũng thấp tại xã Hòa Liên…

Nguyễn Dương - Khánh Hồng