Thừa Thiên Huế:

Hi hữu: Hai người chồng "bỏ quên" vợ và con nhỏ dọc đường về quê tránh dịch

(Dân trí) - Sau khi chạy xe máy một mạch ra đến Nghệ An, 2 người đàn ông mới biết mình đã "bỏ quên" 2 người vợ và các con nhỏ ở TP Huế. Do đã kiệt sức, họ không thể lập tức quay trở lại Huế đón vợ con.

Sáng 28/7, nguồn tin từ UBND huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế cho hay, địa phương vừa hỗ trợ 2 phụ nữ và 3 trẻ nhỏ đi tàu về Nghệ An, sau khi 2 người chồng "bỏ quên" vợ và con trên đường từ miền Nam về quê.

Trước đó, anh Xồng Bá Đ. (21 tuổi, quê xã Nậm Cắn, huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An) cùng một người đàn ông chạy 2 xe máy chở theo vợ con. Đoàn 7 người này (đều là đồng bào dân tộc thiểu số) chạy xe máy từ tỉnh Bình Dương về Nghệ An tránh dịch.

Ngày 26/7, khi đến chốt kiểm soát dịch Covid-19 ở đèo Hải Vân, 7 người đi xe máy được lực lượng phòng chống dịch tỉnh Thừa Thiên Huế trung chuyển bằng xe khách qua tỉnh này.

Lúc đến chốt kiểm dịch huyện Phong Điền, xe trung chuyển dừng để xuống xe. Anh Đ. và người đàn ông đi cùng đã lấy xe máy chạy thẳng ra Nghệ An do hiểu nhầm rằng xe trung chuyển của tỉnh Thừa Thiên Huế sẽ tiếp tục chở 5 người còn lại (là vợ con anh Đ. và người đàn ông trên) về quê ở Nghệ An.

Chạy một mạch ra đến cầu Bến Thủy 2 (xã Hưng Lợi, huyện Hưng Nguyên, tỉnh Nghệ An), anh Đ. và người đàn ông mới biết mình đã "bỏ quên" vợ và con nhỏ ở TP Huế.

Hi hữu: Hai người chồng bỏ quên vợ và con nhỏ dọc đường về quê tránh dịch - 1

2 phụ nữ và 3 trẻ nhỏ bị "bỏ quên" trên đường di chuyển về quê.

Do đi quãng đường quá xa nên 2 người đàn ông đã đuối sức, không thể chạy xe máy quay ngược lại đón vợ và con đang mắc kẹt tại huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế.

Bố vợ của anh Đ. khi biết tin đã răn đe: "Không đưa được vợ con về quê nhà thì con rể cũng không được về nhà".

Hi hữu: Hai người chồng bỏ quên vợ và con nhỏ dọc đường về quê tránh dịch - 2

Anh Đ. mệt mỏi nằm nghỉ tại chân cầu Bến Thủy (tỉnh Nghệ An) sau khi chạy xe máy cùng người bạn một mạch từ Thừa Thiên Huế ra (Ảnh: H.L).

Sau khi biết sự việc, UBND huyện Phong Điền đã vào cuộc, bố trí cho vợ con của anh Đ. và người đàn ông trên ở tạm trong nhà cộng đồng, hỗ trợ 2 người vợ mỗi người 2 triệu đồng.

Hi hữu: Hai người chồng bỏ quên vợ và con nhỏ dọc đường về quê tránh dịch - 3

2 người vợ và 3 con nhỏ được chính quyền bố trí ở tạm trong nhà cộng đồng tại huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế trong lúc chờ phương tiện.

Qua test nhanh kháng nguyên Covid-19, cả 5 người đều âm tính với SARS-CoV-2. Vào 4h sáng nay (28/7), 5 người đã được hỗ trợ đi tàu hỏa từ Huế ra Nghệ An; đồng thời tỉnh Thừa Thiên Huế cũng liên hệ với chính quyền địa phương nơi những người này cư trú ở xã Nậm Cắn, huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An nắm thông tin, chuẩn bị cách ly công dân về từ vùng dịch.

Hi hữu: Hai người chồng bỏ quên vợ và con nhỏ dọc đường về quê tránh dịch - 4

Cơ quan chức năng tỉnh Thừa Thiên Huế hỗ trợ tiền và lương thực đến 2 phụ nữ và 3 trẻ nhỏ trước lúc lên tàu về quê.

Tin liên quan
Đang được quan tâm