Quảng Nam:

Heo rừng tấn công người, quậy phá thôn bản

(Dân trí) - Chiều ngày 6/5, ông Pơloong Chiến - Chủ tịch UBND xã Ating (huyện Đông Giang, Quảng Nam) xác nhận, trong lúc đang chăn bò trong rừng, một người dân địa phương đã bị heo rừng tấn công trọng thương.

Heo rừng tấn công người, quậy phá thôn bản - 1

Những vườn hoa màu của người dân thôn Arớt (xã Ating) bị đàn heo rừng phá hoại tại vào năm ngoái
 
Theo thông tin từ ông Chiến, ngày 1/5, anh Bh’nướch Nhêêl (38 tuổi, trú xã Ating) một mình vào rừng chăn đàn bò thì bị heo rừng tấn công. Sau một hồi vật lộn, anh Nhêêl thoát chạy về làng nhưng vẫn bị heo rừng rượt đuổi và tiếp tục tấn công khiến anh bị thương nặng ở phần tay và 2 đầu gối, nằm bất tỉnh do mất quá nhiều máu. Rất may sau đó, nạn nhân được người dân phát hiện và đưa đi cấp cứu. Hiện anh Nhêêl đang được điều trị tại Bệnh viện đa khoa huyện Đông Giang.

 

“Sau khi sự việc xảy ra, con heo rừng tiếp tục đến tận thôn bản để quấy rối khiến người dân hoang mang. Trước tình hình đó, chính quyền địa phương đã báo cáo lên cấp trên và phối hợp với lực lượng dân quân tại địa phương đến bảo vệ an toàn tính mạng cho người dân. Đồng thời, chúng tôi cũng vận động và khuyến cáo quần chúng nhân dân cần sơ tán tạm thời những vùng nguy hiểm, nhằm tránh xảy ra sự việc đáng tiếc” - ông Chiến cho biết thêm.

 

Một số già làng Cơtu cho biết, nguyên nhân khiến con heo rừng hung hăng, tấn công người đi đường rất có thể là do con heo bị lạc đàn hoặc đã bị ai đó gây sát thương. Trên địa bàn các huyện miền núi Quảng Nam, những năm gần đây cũng liên tiếp xảy ra các vụ người dân vùng cao bị đàn heo rừng tấn công, gây thương tích; trong đó đã có nhiều trường hợp bị tấn công nặng dẫn đến thương vong.

 

Được biết vào hè năm ngoái, tại địa bàn thôn Arớt (xã Ating, Đông Giang) cũng từng xảy ra tình trạng đàn heo rừng tìm đến phá hoại nương rẫy, gây hư hại nhiều diện tích hoa màu của người dân. 

 

Vương Hoàng